Một người đàn ông tại Đức mới đây đã phải gọi điện cầu cứu cảnh sát sau khi bị một chú sóc con “theo dõi” và “khủng bố”.

Ngày 9/8, cảnh sát thành phố Karlsruhe, Tây Nam nước Đức, kể lại câu chuyện họ nhận được cuộc gọi cầu cứu của một người đàn ông, bị một chú sóc con đe dọa, BBC đưa tin.

Khi tới nơi, họ chứng kiến hình ảnh chú sóc đang “khủng bố” và đuổi theo người đàn ông tội nghiệp.

Sau đó, đột nhiên nó “lăn” ra ngủ và bị cảnh sát “bắt”. Chú sóc đã được đặt tên là Karl-Friedrich và được chăm sóc tại một trung tâm cứu hộ động vật.

Sóc thường đuổi theo con người khi cần thức ăn hoặc giúp đỡ. Phát ngôn viên cảnh sát Christina Krenz cho biết “những con sóc mất mẹ thường hướng sự chú ý vào một người mà chúng coi là mẹ mình”.

Người đàn ông cầu cứu cảnh sát vì bị… sóc con đe dọa
Chú sóc hiện được chăm sóc tại một trung tâm cứu hộ động vật. (Ảnh: EPA)

“Đôi khi, việc này có vẻ khá đáng sợ”, bà Christina cho biết thêm. “Người gọi điện cầu cứu cảnh sát “thực sự cảm thấy bị đe dọa”.

Những vụ sóc tấn công người vốn không hiếm. Hồi tháng 7/2017, chính quyền New York đã cảnh báo khách tham quan công viên Prospect tránh xa một con sóc “hung dữ bất thường” đã tấn công 5 người trong vòng một tuần. Trong trường hợp khác, một cậu bé 3 tuổi tại Cornwall (Anh), đã bị 6 con sóc tấn công tập thể hồi năm ngoái.

Thu Hương

Từ Khóa: