Google Earth chụp được các vòng tròn kì lạ gần Nepal và Mông Cổ làm dấy lên nghi vấn về sự tồn tại của một cơ sở nghiên cứu bí mật hàng đầu của Trung Quốc, thứ gần giống với Khu Vực 51 – khu nghiên cứu đặc biệt của không quân Hoa Kỳ.

Những vòng tròn bí ẩn được so sánh với bãi đá cổ Stonehenge này được phát hiện ở giữa Kathmandu tại Nepal và Mông Cổ trên Google Maps.

Theo Ancient code, phát hiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà lý thuyết âm mưu. Một số người cho rằng sự hình thành hình tròn có thể chỉ là mảng lớn các tấm pin mặt trời trong sa mạc, trong khi đó, một số khác tin chắc đó là một cơ sở nghiên cứu bí mật hàng đầu của quân đội Trung Quốc.

Những vòng tròn phát sáng (Ảnh: Google Earth)

Đây không hẳn là một giả thuyết vô căn cứ. Trên thực tế, vị trí bí ẩn này chỉ cách căn cứ Tửu Tuyền khoảng 150 km, nơi Trung Quốc đặt các bệ phóng tên lửa và cơ sở hạ tầng cho các chương trình không gian vũ trụ.

Theo như kênh Conspiracy ‘thirdphaseofthemoon’ có lượng theo dõi lớn trên Youtube, những vòng tròn và đường kẻ dài kể trên có thể là ‘đường băng cho các phi thuyền của người ngoài Trái Đất’.

“Ba đường băng lớn nằm trong vòng tròn tạo thành bởi những tảng đá và các tòa nhà, nhìn khá giống Bãi Đá Cổ Stonehenge. Tôi không hoàn toàn chắc chắn những gì tôi đang nhìn, nhưng chắc chắn mang một mục đích nào đó ” anh em nhà Cousins đã viết.

Ba đường băng lớn nằm trong vòng tròn tạo thành bởi những tảng đá và các tòa nhà, nhìn khá giống Bãi Đá Cổ Stonehenge (Ảnh: Google Earth)

Và trong khi không ai thực sự biết chúng đại diện cho điều gì, kênh ‘thirdphaseofthemoon’ đã ngập tràn những lời bình luận trên Youtube.

Một số người tranh luận rằng sự hình thành vòng tròn đó chỉ là một tấm pin mặt trời khổng lồ. Những người khác nghĩ rằng chúng ta có thể đang thấy một loạt hệ thống phục vụ thử nghiệm cho máy bay trinh sát, máy ảnh và thiết bị nhắm mục tiêu của họ.

Timothy Whitehead từ trang gearthblog.com giải thích rằng các ô vuông bằng phẳng như hình chụp thực tế khá phổ biến cho các mục tiêu hiệu chuẩn vệ tinh, nhưng những ô vuông này rõ ràng này có thể phục vụ một số mục đích khác bởi nó không đạt tiêu chuẩn được sử dụng vì độ dài các cạnh lớn hơn và nó không giống hình vuông.

Có rất nhiều các cấu trúc kì lạ trong sa mạc Gobi (Ảnh: Google Earth)

Sa mạc Gobi nổi tiếng kì lạ khi là nơi có nhiều hình khối bất thường có thể nhìn thấy từ trên cao.Trong các bài viết gần đây, đã có các báo cáo về một số cấu trúc và hình dạng kỳ lạ đã được phát hiện trên biên giới của tỉnh Cam Túc và Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc.

Trong quá khứ, vô số khám phá đã được thực hiện bằng cách sử dụng hình ảnh vệ tinh do Google Earth và Google maps cung cấp.
Nếu giả thuyết trên là chính xác, nó cũng là điều dễ hiểu bởi Trung Quốc lâu nay cũng luôn không ngừng gia tăng sức mạnh quân sự và theo đuổi các chương trình tham vọng để cạnh tranh với các cường quốc khác trên thế giới, đặc biệt là với Mỹ. Vì vậy, họ chắc chắn sẽ góp mặt trong lĩnh vực này.

Video:

Chúc Anh