Chủ nhân của bức ảnh “quái vật” là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1991, thường trú tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 2/3, Tùng đã đăng tải 2 bức hình về con vật lạ này trên facebook của mình và nói rằng đã bắt con vật ở ao gần nhà và không biết là con gì, nhiều người trong làng đang kéo tới xem rất đông. Điều này đã nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra để xác minh thông tin về con “quái vật” lạ trên.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã đưa ra mức thưởng là 1.000 USD để Tùng cung cấp thông tin về con vật lạ nhưng chưa có kết quả. Ông nói: “Theo các chuyên gia động vật và quan sát của chúng tôi thì rất có thể đó là con kỳ nhông Nhật Bản. Nếu đúng con vật này ở Việt Nam thì sẽ có giá trị lớn về mặt khoa học. Đó chính là lý do chúng tôi đã vào cuộc xác minh”.

Chiều ngày 6/3, Thượng tá Trần Hồng Trường, Trưởng Công an huyện Bình Xuyên cho biết, Tùng nói rằng không hề bắt được con vật nào như trong ảnh đã đăng tải, cũng không biết con vật trong bức ảnh là con gì, chưa từng nhìn thấy thực tế lần nào và những hình ảnh đăng trên facebook là do mình tải về từ mạng internet.

Lực lượng chức năng cũng không tìm thấy điểm trùng hợp nào ở nhà riêng của Tùng với hình ảnh chiếc mâm, viên gạch và con dao có trong ảnh về “quái vật” lạ.

Do đây không phải là con vật Tùng bắt được, cũng không phải nằm trong Sách đỏ của Việt Nam nên công an chỉ nhắc nhở Tùng rút kinh nghiệm, không được đăng những thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay