Chiều 11/3, ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, chủ kênh Thơ Nguyễn đã trực tiếp liên hệ với ông và cho biết đang ở bệnh viện, phải truyền nước sau “cú sốc” bị dư luận phản ứng khi đăng clip cho búp bê ma uống nước ngọt ‘xin vía học giỏi’.

Trao đổi với Zing chiều cùng ngày, ông Do cho biết đã liên hệ với YouTuber Thơ Nguyễn để trao đổi về việc người này có một số clip trên TikTok có dấu hiệu vi phạm.

Theo ông Do, YouTuber Thơ Nguyễn đang ở Bình Dương. Xét thấy việc triệu tập ra Hà Nội là chưa cần thiết nên Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương xử lý trường hợp này.

“Sở Thông tin Truyền thông Bình Dương đã có giấy mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc và sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho hay.

Ông Do nói chủ kênh Thơ Nguyễn đã trực tiếp liên hệ với ông và cho biết đang ở bệnh viện, phải truyền nước sau “cú sốc” bị dư luận phản ứng.

Cũng theo ông Do, người đại diện của Thơ Nguyễn khẳng định hoàn toàn phối hợp với cơ quan này để làm việc. Người này giải thích “có sự hiểu lầm”.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do cho rằng người liên quan cần đến cơ quan chức năng làm việc, đúng hay sai sẽ có kết luận sau.

Trở lại với video clip “xin vía học giỏi từ búp bê”, Thơ Nguyễn xuất hiện trong video clip, ôm 1 con búp bê với tên gọi là Cư Ma Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”, dỗ dành búp vê để xin “vía” học giỏi cho các em học sinh . “Xin vía học giỏi là điều gì đó không sai trái nên chị sẽ xin giúp các em”, Thơ Nguyễn nói. Sau đó, cô này cho biết kết quả cầu vía sẽ phụ thuộc việc đầu búp bê lắc ngang hay dọc.

Youtuber này cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: “Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay…”.

Thơ Nguyễn cho Cư Ma Mập “uống” nước ngọt như một hình thức tăng hiệu quả cho lời cầu. Hình ảnh lon nước phun trào cuối clip được Thơ Nguyễn nhận định do Cư Ma Mập uống tham “nhưng sẽ giúp các em học giỏi”. Sau khi đăng tải, video này có hàng trăm nghìn lượt yêu thích, cao hơn nhiều so với các nội dung khác trên kênh.

Tuy nhiên, video clip này hiện bị nhiều phụ huynh lên án và phản đối gay gắt, mặc dù sau đó Thơ Nguyễn cho biết, búp bê trong video clip không phải là Kumanthong, mà chỉ là búp bê thông thường và thực ra đó chỉ là một trò đùa của cô.