Sáng 7/12, một nữ phiên dịch viên cho chuyên gia khoáng sản người Ý tại mỏ khai thác đá ở Yên Bái, bị đá lăn trúng người tử vong.

Ông Lự Kim Vy, Chủ tịch xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, lúc 10h30, ngày 7/12 tại khu vực mỏ khai thác đá Kim Sơn thuộc xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên xảy ra vụ tai nạn lao động, khiến một nữ phiên dịch tử vong.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1996, trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). 

Mỏ khai thác đá Kim Sơn tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái (ảnh: Người Đưa Tin).

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Lự Kim Vy, Chủ tịch xã Vĩnh Lạc cho biết, mỏ đá của Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn mới đi vào hoạt động được khoảng 3 tháng, hiện đang trong quá trình làm đường và bóc vỉa, sau khi tai nạn xảy ra phía công ty đã tạm dừng, không hoạt động tại mỏ.

Ông cũng cho biết sự việc xảy ra sáng 7/12, nạn nhân tử vong sau khi bị đá lăn từ trên cao xuống. Khi phát hiện có đá lăn từ trên cao xuống, nạn nhân đã chạy để tránh, nhưng sau đó vấp ngã và bị lăn trúng vào người dẫn đến bị thương nặng. Nạn nhân được các công nhân khai thác tại mỏ đá đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Đến chiều cùng ngày, gia đình đã đưa nạn nhân về để lo hậu sự. Cũng theo ông Lự Kim Vy, hiện trường xảy ra vụ việc là một bãi đất trống rộng khoảng 300 m2, có vách dựng đứng, đã dừng khai thác. Công ty Kim Sơn thuê một chuyên gia khoáng sản người Ý làm việc và chị Ngân hiện làm phiên dịch cho chuyên gia khoáng sản người Ý này .