Tòa án Nhật Bản đã tuyên án chung thân đối với Yasumasa Shibuya – kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng 3 năm ngoái.

Chiều nay (6/7), tòa án quận Chiba (Nhật Bản) đã tuyên án tù chung thân đối với Yasumasa Shibuya – kẻ sát hại bé Nhật Linh hồi tháng 3 năm ngoái và là cựu hội trưởng hội phụ huynh nơi nạn nhân theo học, theo Kyodo.

Phán quyết này khiến nhiều người bất ngờ, vì hôm 18/6, Tòa sơ thẩm TP. Chiba đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya với mức án đề nghị là tử hình.

Các công tố viên cho rằng ADN của vết máu được phát hiện trong xe Shibuya trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh và ADN của nghi phạm cũng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân.

Yasumasa Shibuya - kẻ sát hại bé Nhật Linh bị kết án tù chung thân
Bị cáo Yasumasa Shibuya. (Ảnh: Dân Trí)

Người Lao Động đưa tin, về phía Shibuya, kẻ này khẳng định bản thân vô tội trong lời khai cuối cùng cũng như cho rằng bản luận tội là không đúng sự thật. Trước đó, bị cáo duy trì quyền im lặng trong suốt quá trình điều tra vụ án gây khó khăn cho công tác điều tra.

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở TP. Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau tại Abiko, tỉnh Chiba.

Nhật Linh bị bóp cổ chết và bị xâm hại tình dục trước đó. Bị cáo từng là chủ tịch hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi và sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300 m.

Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Đến ngày 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với Yasumasa Shibuya với cáo buộc giết người và phi tang thi thể.

Vũ Loan