Từ chiều 9/2 kéo dài đến đêm, 300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm COVID-19 cho gần 10.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài.

Theo báo Tuổi Trẻ, việc xét nghiệm do Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với trung tâm y tế của các quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức thực hiện. Các mẫu xét nghiệm sẽ được giao cho các bệnh viên: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà ga T2 Nội Bài
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

“Đến 16h đã lấy mẫu cho 3.000 người, đến hơn 19h lấy được 7.300 mẫu; dự kiến trong đêm sẽ lấy mẫu toàn bộ và chuyển đến các đơn vị thực hiện xét nghiệm” – ông Hoàng Đức Hạnh – phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cập nhật.

Theo VietNamNet, hiện tại, cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 16 trường hợp F1 (liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài, bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn) và hàng trăm nhân viên đang là F2.

Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 8.000 nhân viên sân bay Nội Bài
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Vì thế việc xét nghiệm Covid-19 là rất cần thiết để sàng lọc, bảo vệ sức khỏe của nhân viên sân bay, mang lại sự an tâm, an toàn cho hành khách.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), toàn bộ nhân viên tại 21 sân bay trên cả nước sẽ xét nghiệm Covid-19.