Đỗ ô tô ở khu vực cấm trên đường Trần Phú (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị công an kiểm tra giấy tờ, nam tài xế liền gọi điện thoại cho “ông chú làm ở bộ” để được bỏ qua nhưng vẫn bị xử lý.

Khoảng 8h 30′ ngày 13/7, công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện ô tô 4 chỗ đậu xe tại khu vực cấm đậu trên đường Trần Phú (thị trấn Ngãi Giao) nên nhắc nhở, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, nam tài xế đã không xuất trình giấy tờ xe mà gọi điện đề nghị cảnh sát nghe điện thoại của ông chú làm ngoài bộ, theo Tuổi Trẻ.

Thiếu tá Mai Văn Tâm – tổ trưởng tổ tuần tra giải thích với người vi phạm, trong lúc làm nhiệm vụ không được nghe điện thoại. Thanh niên này xẵng giọng nói CSGT muốn làm gì thì làm rồi vào quán cà phê ngồi.

Xưng 'có ông chú làm ở bộ', thanh niên đỗ ô tô vào đường cấm vẫn bị CSGT phạt 13 triệu đồng
Niêm phong xe vi phạm, đưa về tạm giữ và ra các quyết định xử phạt. (Ảnh: Người Lao Động)

Khi tổ tuần tra lập biên bản, niêm phong để đưa xe về đồn thì một người đàn ông trung niên xuất hiện, xưng là cha của tài xế, sống tại thị xã Phú Mỹ. Ông này cho biết, con trai đi học ở nước ngoài mới về nước và không có bằng lái nên nhận bừa.

Xưng 'có ông chú làm ở bộ', thanh niên đỗ ô tô vào đường cấm vẫn bị CSGT phạt 13 triệu đồng
Lực lượng tuần tra đưa xe cẩu đến để đưa xe vi phạm về trụ sở. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau đó, chiếc xe vi phạm đã được niêm phong, kéo đưa về trụ sở công an huyện Châu Đức để xử lý tiếp.

Theo Người Lao Động, hiện tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính tài xế này. Với lỗi không xuất trình các loại giấy tờ, không có bằng lái, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ cùng chi phí thuê xe kéo về đồn, tổng số tiền đóng phạt sẽ hơn 13 triệu đồng. Ngoài ra, chiếc xe này còn bị tạm giữ 7 ngày.

Cẩu, kéo xe vi phạm về trụ sở công an.(Video: Vitalk)

An An