Sáng nay 17/3, trên bầu trời Gia Lai bất ngờ xuất hiện 5 quầng sáng bao quanh mặt trời một cách kỳ lạ. Nhiều người dân thích thú ghi hình lại chia sẻ cho mọi người.

Clip ghi lại hiện tượng quầng sáng kỳ lạ ở Gia Lai.

Theo hình ảnh quan sát được trong đoạn clip, xung quanh mặt trời có một quầng sáng tròn bao quanh nhìn giống như cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau. Cứ mỗi khoảng trên quầng sáng tròn lại nổi lên một điểm sáng nhìn như mặt trời thu nhỏ.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đếm được có tất cả khoảng 5 điểm sáng như thế. Như lời mô tả của một số người quan sát, họ thậm chí còn nhìn thấy những đám mây trắng xen giữa khoảng cách giữa mặt trời và quầng sáng.

Cùng với đó, nền trời bên trong vòng tròn trở nên sậm màu lạ thường (Ảnh: Dân việt).

Trao đổi với báo chí, anh Tô Xuân Thanh (28 tuổi ở TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết đây là lần đầu anh được chứng kiến hiện tượng kỳ thú này, sau đó anh liền dùng điện thoại ghi lại để chia sẻ cho bạn bè cùng xem.

Theo như quan điểm của một số chuyên gia, nguyên nhân sinh ra hiện tượng này là do nhiệt độ tăng cao khiến chiết suất các lớp không khí thay đổi đột ngột nên tia sáng bị khúc xạ mạnh tạo thành một vòng tròn khép kín.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: