Một học sinh mắc tay chân miệng ở Tiền Giang đã lây lan cho gần 20 bé học cùng mầm non. Sau khi phát hiện, lãnh đạo trường Mầm non Thạnh Mỹ đã cho tất cả học sinh nghỉ học, đóng cửa 10 ngày để vệ sinh, khử trùng, dập dịch.

Ngày 16/11, ông Trần Văn Dũng, trưởng phòng giáo dục huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, vừa cho tất cả các học sinh của Trường mầm non Thạnh Mỹ nghỉ học vì ở trường xảy ra dịch tay chân miệng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Dũng, cho biết, ngày 23/10, tại trường Mầm non Thành Mỹ xuất hiện 1 ca mắc bệnh tay chân miệng, sau đó lây lan cho 16 học sinh.

Trường mầm non Thạnh Mỹ. (Ảnh: báo Tuổi Trẻ)

Vì thế, phòng giáo dục đã quyết định cho học sinh của trường nghỉ học 10 ngày (từ ngày xảy ra dịch đến ngày 19/11 thì đi học lại) nhằm để cách ly mầm bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh.

Cũng theo ông Dũng, ngay khi phát hiện ổ dịch, tại trường mầm non xã Thạnh Mỹ, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Phước vừa tiến hành phun hóa chất (4 lần) khử trùng ổ dịch tay chân miệng. Đồng thời, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiến hành vệ sinh, khử trùng dụng cụ học tập và đồ chơi của trẻ.

Xuất hiện ổ dịch tay chân miệng, cả trường nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Vietnamnet đưa tin, đến nay, Trung tâm y tế huyện Tân Phước đã ghi nhận 106 ca bệnh tay chân miệng, giảm 4 ca so với cùng kỳ và 41 ca bệnh suất xuất huyết, giảm 20 ca so với cùng kỳ năm 2017.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khuyến cáo, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phụ huynh nên thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe các em.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, cả nước có 29,4 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. 10 tháng năm 2018, cả nước có gần 72,2 nghìn trường hợp mắc (6 trường hợp tử vong).

Mùa dịch bệnh năm nay có sự xuất hiện trở lại của chủng virus EV71. Trẻ mắc tay chân miệng do virus EV71 có thể bị các biến chứng như thần kinh, tim mạch, phù phổi, sốc, suy tim và tử vong nhanh.

Thanh Thanh (Tổng hợp)