Xuất hiện gạo nhái thương hiệu gạo ST25 ngon nhất thế giới bán giá với giá hơn 40.000 đồng/kg trong khi gạo này chỉ bán trong thị trường TP.HCM với giá 27.000 đồng/kg.

Sau khi đạt giải gạo ngon nhất thế giới hồi tuần trước, gạo ST 25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí nhanh chóng được chú ý trên thị trường trong nước. Nhiều người tìm mua mặt hàng này để thưởng thức cũng như sử dụng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, gần đây ông Hồ Quang Cua xác định thông tin rằng trên thị trường đã xuất hiện gạo giả ST 25 bán với giá cao.

Ông Hồ Quang Cua  nói với Tuổi trẻ, 3 ngày trước, ông có dịp đi TP.HCM. Dạo một vòng thị trường, ông bất ngờ vì có nhiều nơi bán gạo ST25 tuy nhiên ông xác nhận đa số đều không phải gạo ST 25 mà là gạo giả. 

Ông Cua nói: “Những ngày qua, gạo này, gạo kia bỗng trở thành gạo ST25, tràn ngập thị trường TP.HCM”.

Gạo ngon nhất thế giời đang bị làm giả (ảnh: Tiền Phong).

Ngoài ra, theo DNTN Hồ Quang Trí, nhiều điểm cung cấp gạo ST 25 giả còn với mức giá cao hơn cả chục nghìn đồng/kg. Tức họ trộn nhiều loại gạo rồi giới thiệu với khách là gạo ngon nhất thế giới để bán.

Tại thị trường, một số cửa hàng gạo tại TP.HCM và mạng xã hội in logo gạo ST 25, thậm chí một cửa hàng ngoài Hà Nội cũng nói là bán gạo ST25 với giá hơn 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bao gạo này được gói 10 kg/túi. Thực tế, gạo ST25 của DNTN Hồ Quang Trí phân phối trên thị trường được đóng gói duy nhất một 1 loại bao bì, trọng lượng 5 kg/gói. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ.

Chia sẻ trên báo Tiền phong, ông Hồ Quang Cua cho biết,  hiện DNTN chỉ cung cấp gạo ST 25 cho thị trường TP. HCM thông qua hai đầu mối công ty Phương Nam và đại lý Minh Quân với số lượng tương đối do nguồn cung không đủ cung cấp và mỗi ngày giao khoảng 1 tấn ra thị trường.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, tại Hà Nội đầu tháng 12 tới mới có bán gạo ST 25 tại cửa hàng chính thức của công ty.

Video xem thêm: Cá nục kho thơm ngon không tanh (nguồn: Món Ăn Ngon)

videoinfo__video3.dkn.tv||98c3878de__

Ad will display in 09 seconds