Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng vừa thông báo kết quả xác minh xử lý đối với tài xế xe tải chở tôn cồng kềnh, sắc bén và đánh võng trên đường khiến nhiều người hoang mang.

Như đã đưa tin, sáng 18/4, đoạn video dài gần 3 phút được một tài khoản facebook T.H đăng tải trên trang Otosaigon đã khiến nhiều người bức xúc, hoang mang.

Trong clip ghi lại cảnh chiếc xe tải mang BKS: 49C-162.34 chở những tấm tôn cồng kềnh, sắc bén rất nguy hiểm cho những người lưu thông trên đường ví như “lưỡi hái tử thần”, “máy chém di động”.

Sáng 20/4, Thanh tra Sở GTVT phối hợp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng xác minh chủ phương tiện là ông Vũ Đức Tân (ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng).

Qua làm việc, ông Tân đã thừa nhận vào ngày 12/4 đã điều khiển xe tải mang BKS: 49C-162.34 chở tôn cho một hộ dân ở xã Hoài Đức (huyện Lâm Hà). Miếng tôn có bề rộng vượt bề rộng thùng xe mỗi bên 0,5 m.

Theo Người Lao Động, Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Đức Tân 3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe ô tô 2 tháng vì hành vi vi phạm chở hàng vượt quá bề rộng thùng xe.

Trong thời gian qua tại nhiều địa phương trên cả nước vẫn xuất hiện tình trạng các loại xe tải, xích lô, ba gác tự chế, xe ba bánh.. vận chuyển tôn, thép có chiều dài vượt nhiều lần so với thùng xe và trong số đó đã gây ra không ít tai nạn đáng tiếc.

Tháng 9/2017, một người đàn ông ở Ninh Bình đâm vào xe chở tôn bị tấm tôn cứa đứt cổ tử vong. Tháng 1/2018, hai người đàn ông ở Quảng Nam đi xe máy tông vào xe chở tôn, bị cứa vào bụng khiến một người tử vong, người còn lại nguy kịch.

Thế Tam