Mới đây, lại xảy ra một vụ hành khách gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất, làm mất trật tự tại nhà ga hành khách quốc tế, ảnh hưởng đến giờ khởi hành của chuyến bay. 

Sáng ngày 11/6, hành khách Ngô Thị Thu Đông (trú tại Thừa Thiên – Huế) đã chửi bới, đá nam nhân viên hàng không đã phát hiện ra bà Đông mang theo hành lý không đúng quy định, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin được biết, khi nhân viên SAGS (công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn) đang làm thủ tục cho hành khách chuẩn bị khởi hành đi Singapore của Vietjet Air thì phát hiện ra 2 hành khách không mua vé hành lý ký gửi, nhưng lại xách tay đến 3 kiện hành lý, trong đó có 2 túi hành lý nặng 23kg và 1 xe nôi trẻ em nặng 4kg.

Nhân viên SAGS đã giải thích quy định về việc mỗi hành khách chỉ được đem theo 7 kg hành lý xách tay và trong trường hợp không có em bé đi cùng này thì hành khách không được đem xe nôi lên máy bay, phải cắt lại hoặc gửi theo hành lý ký gửi.

Sau khi biết phải mua cước phí gửi hành lý, bà Đông đã to tiếng quát nạt nhân viên làm thủ tục. Bà Đông chỉ mua cước cho 2 kiện hành lý và vẫn mang xe nôi lên máy bay. Lúc này, đại diện của hãng đã ra quầy thủ tục giải thích rõ các quy định nên bà Đông nói sẽ không mang xe nôi theo nữa. Tuy nhiên, khi ra cửa lên máy bay, một nam nhân viên hàng không đã phát hiện ra bà Đông vẫn mang theo xe nôi nên tiếp tục yêu cầu bà gửi hành lý. Sau đó, bà Đông đã bỏ lại xe nôi và quay lại đạp vào đùi nam nhân viên rồi chạy ra xe buýt đang đậu ngoài sân chờ đưa khách ra máy bay.

Lực lượng an ninh đã yêu cầu bà Đông xuống xe, quay trở lại nhà ga để lập biên bản vi phạm hành chính. Xe buýt chở khách ra máy bay đã bị chậm hơn 10 phút.

Chiều 11/6, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Đông là 7,5 triệu đồng.

Đây là lần thứ 2 xảy ra hiện tượng khách hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất kể từ đầu năm tới nay.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, ngày 12/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách N.T.H (35 tuổi, Q.6, TP.HCM) do đã tát vào mặt nam nhân viên của VietJet Air khi nhân viên này yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của chị H vì thấy hành lý của chị có khả năng vượt quá trọng lượng quy định (7kg). Chị H cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 7,5 triệu đồng vào ngày 11/4.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp