Chứng kiến cảnh trẻ bị bạo hành dã man tại nhóm trẻ Mẹ Mười (Đà Nẵng) nhưng chỉ quay clip mà không tố giác với cơ quan chức năng, người quay sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 25/5, cơ quan chức năng đã mời người quay video bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười (phường Chính Gián, Đà Nẵng) đến làm việc. Người này từng làm tại nhóm trẻ, video, hình ảnh quay từ tháng 4, nhưng ngày 21/5 mới tung lên mạng xã hội, theo VnExpress.

Người bảo mẫu quay video này trong hơn một tháng đã không tố cáo đến cơ quan chức năng để có biện pháp can thiệp, phòng ngừa bạo hành trẻ em. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật.

Xử lý người quay clip bạo hành trẻ ở cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng tung lên mạng
Đông người dân kéo đến trước cơ sở Mẹ Mười bày tỏ sự bức xúc. (Ảnh: Saostar)

Người Lao Động đưa tin, trước khi hình ảnh vụ bạo hành được tung lên mạng xã hội, nhóm trẻ Mẹ Mười có 2 người đảm nhiệm trông giữ 14 trẻ gồm bà Hồng là chủ nhóm và là cấp dưỡng cùng bà D. có bằng chuyên môn Sư phạm Mầm non.

Bà Hồng cho rằng chính bà D. là người tung clip lên để hãm hại bà sau khi nghỉ việc tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Công an đã khởi tố vụ án hành hạ người khác tại nhóm trẻ Mẹ Mười và đang xem xét khởi tố bị can với bà Hồng.

Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, cho biết trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Đinh Thị Hồng nói những hành vi trong clip là “phương pháp dọa trẻ”, nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Xử lý người quay clip bạo hành trẻ ở cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng tung lên mạng
Hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sự việc được phát hiện vào sáng 21/5, khi mạng xã hội lan truyền hai video và nhiều hình ảnh bảo mẫu đặt bé trai nằm ngửa trên nền nhà, dùng chân khống chế và liên tiếp đổ thức ăn.

Người phụ nữ này còn ném áo lên mặt bé và dùng tay tát. Một hình ảnh khác là cháu bé đang mang bỉm bị bảo mẫu dùng hai tay nắm vào đầu, nhấc bổng lên.

Bà Hồng giải thích do bé trai 28 tháng tuổi biếng ăn nên phải đặt nằm ngửa dưới sàn, dùng chân khống chế. Trong lúc bức xúc, bà đã tát vào mặt bé. Riêng hình ảnh nhấc bổng cháu bé 12 tháng tuổi, bà nói do bé bị ghẻ, phải nắm vào đầu đưa ra ngoài khi bị nôn trớ.

Bà Hồng có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, được UBND phường cấp phép thành lập nhóm trẻ từ tháng 5/2013. Hiện, nhóm trẻ đã bị rút giấy phép.

Vũ Loan