Một giáo viên tiếng anh của Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã dọa phạt hai học sinh lớp 1 phải ngậm dép vừa bị nhà trường tiến hành xử lý kỷ luật.

Liên quan đến thông tin cô giáo dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép gây xôn xao dư luận, sáng 23/4, UBND phường 3, quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đã đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên trang cá nhân.

Tại buổi họp, vị phụ huynh này xác nhận không phải là phụ huynh có con bị phạt và thừa nhận chỉ nghe kể lại nên đăng tải thông tin nói trên. Sau buổi làm việc, phụ huynh đã xóa nội dung liên quan đã viết trên trang thông tin cá nhân.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô Trương Thị Hồng Vân, dù không phạt học sinh bằng cách ngậm dép nhưng biện pháp hù dọa học sinh của cô N. là không đúng.

Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu cô N. làm bản kiểm điểm và kiểm điểm trước Hội đồng Sư phạm nhà trường. Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ giáo viên trong trường rút kinh nghiệm không để xảy ra những việc như vậy đối với học sinh.

Theo báo Infonet hôm 24/4, sau khi làm việc với nhà trường, Phòng GDĐT quận Phú Nhuận xác nhận không có việc cô giáo bắt học sinh “ngậm dép” như mạng xã hội đăng tải. Tuy nhiên, Phòng GDĐT Phú Nhuận đánh giá việc dọa học sinh cho ngậm dép cũng thiếu tính sư phạm, không có tính giáo dục, không nên áp dụng.

Phòng GDĐT Phú Nhuận và nhà trường thống nhất hạ bậc thi đua của cô giáo trong năm học này

 

Thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép xuất hiện trên mạng xã hội trước đó
Thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép xuất hiện trên mạng xã hội trước đó. (Ảnh: Báo văn hóa)

 

Trước đó, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc một giáo viên dạy môn tiếng Anh có hành vi không chuẩn mực khi bắt học sinh ngậm dép vào miệng với lý do các em không tập trung, đùa giỡn, loay hoay nói chuyện trong giờ học.

Người đăng tải thông tin là một phụ huynh trong trường chứ không phải là phụ huynh của các học sinh bị phạt, phụ huynh này nghe các học sinh khác kể nên đã đăng tải thông tin nói trên.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở cho rằng hành vi của giáo viên hù dọa học sinh tiểu học như vậy không phù hợp với môi trường giáo dục.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng giáo dục quận và nhà trường nghiêm khắc xử lý hành vi của giáo viên nói trên.

Thanh Thanh