Tình trạng nhiều hành khách đi máy bay bị lộ thông tin được lãnh đạo Bộ GTVT đánh giá là “rất nghiêm trọng” và cần phải xử lý cả hãng hàng không nếu phát hiện có nhân viên “tuồn” thông tin ra ngoài.

Sáng 18/12, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết đã nhận được kết luận thanh tra của Thanh tra Cục Hàng không về nội dung lộ thông tin hành khách đi máy bay, theo báo Zing.

Theo ông Thọ, đây là vấn đề rất nghiêm trọng, đang được Bộ GTVT xem xét. Các hãng hàng không để xảy ra việc lộ thông tin hành khách sẽ bị xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm.

xu ly hang bay neu nhan vien ban thong tin hanh khach
Khách đi máy bay bức xúc vì nhận điện thoại mời chào từ các hãng taxi khi đang bận làm thủ tục (Ảnh minh họa: Abay)

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố kết quả thanh tra việc tuân thủ quy định của pháp luật chuyên ngành hàng không đối với các hãng Vietnam Airlines Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines; kết luận việc lộ thông tin cơ bản của hành khách như tên, số điện thoại… xảy ra ở cả ba hãng trên.

Cục Hàng không nhận định, Vietnam Airlines đã có chương trình giám sát người sử dụng. Tuy nhiên, chương trình này chưa ngăn được triệt để tình trạng lộ thông tin hành khách.

Hai hãng Vietjet, Jetstar Pacific được Cục nhận xét là chưa có chương trình giám sát hoạt động của người sử dụng được cấp quyền truy cập hệ thống đặt chỗ, bán vé một cách hữu hiệu.

Ngay sau khi kết luật trên được công bố, Vietjet đã lên tiếng trên báo giới.

Đại diện hãng hàng không này nói kết luận như vậy không khách quan và thiếu chính xác. Hiện Vietjet đang sử dụng hệ thống được cung cấp của Canada nên bảo mật thông tin về tình trạng đặt vé và thông tin khách hàng rất tốt. Tất cả việc truy xuất và truy quyền được cập nhật chi tiết, đầy đủ…, theo báo Tuổi Trẻ.

Hãng này cũng khẳng định chưa phát hiện, ghi nhận trường hợp nào bán thông tin khách hàng.

Dù vậy, đại diện Vietjet cho rằng có thể nhân viên truy cập vào hệ thống nhưng không thao tác sao chép mà chỉ chụp màn hình. Đây là việc hãng khó kiểm soát.

Theo ông Lê Đăng Bắc, Chánh thanh tra Cục Hàng không, kết luận thanh tra đánh giá về chuyên môn, tổng thể, nguy cơ việc lộ thông tin hành khách đi máy bay. Trách nhiệm cụ thể của tổ chức, cá nhân cần tiếp tục truy vấn, điều tra.

Ông Bắc cũng nói, chưa nhận được phản hồi nào của các hãng phản đối kết luận thanh tra.

Nói rõ hơn về kết luận thanh tra, đại diện Cục hàng không cho biết bước đầu đã sàng lọc được hai đối tượng “tuồn” thông tin ra ngoài. Thứ nhất, có thể là các nhân viên công nghệ thông tin liên quan trực tiếp đến việc quản trị hệ thống, chương trình phần mềm đặt chỗ, giữ chỗ, bán vé hành khách.

Thứ hai là các nhân viên của hãng hàng không, nhân viên phòng vé của hãng hàng không được phép tiếp cận chương trình đặt chỗ, giữ chỗ và nhân viên phục vụ mặt đất tại các cảng hàng không.

Theo lời đại diện Cục Hàng không, chính các thành viên đoàn thanh tra đi máy bay bằng vé miễn cước dành cho nội bộ vẫn nhận được tin nhắn mời đi taxi.

 Hoàng Minh