Mặc cho xe cứu hoả kéo còi, bật đèn nhưng đoàn xe chở công nhân của công ty Doosan Vina vẫn không chịu nhường đường. Cảnh sát đang xác minh mức độ ảnh hưởng để xử lý vi phạm.

videoinfo__video3.dkn.tv||fe95d7cdf__

Ad will display in 09 seconds

Xe cứu hoả hú còi, bất lực xin đường. (Nguồn video: OTO+)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trưa 6/7, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông – Công an Quảng Ngãi cho biết đã nắm thông tin đoàn xe chở công nhân cản trở xe chữa cháy.

Theo đó, Phòng cảnh sát giao thông đang cử người làm việc với đơn vị phòng cháy chữa cháy, người quay clip để làm rõ đoàn xe chở công nhân đã cản trở bao nhiêu phút, trên đoạn đường dài bao nhiêu cây số, việc cản trở ảnh hưởng như thế nào đến xe cứu hỏa trên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn xe chở công nhân của Công ty TNHH Công nghiệp năng Doosan Vina (khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi) nhưng thuê một công ty khác ở Đà Nẵng đưa đón.

Về phương án xử lý đoàn xe chở công nhân, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Quảng Ngãi cho biết phải làm việc với các bên liên quan, tùy theo mức độ vi phạm, thời gian vi phạm mới có cơ sở xử lý hoặc đề nghị đơn vị chuyên chở công nhân phải quản lý, giáo dục ý thức giao thông cho các tài xế liên quan.

Trước đó báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, ngày 5/7, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh xe cứu hoả của lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi bật đèn, còi hú ưu tiên xin đường nhưng các xe có dán logo của Công ty Doosan vẫn không giảm tốc độ, thậm chí vượt nhau, không nhường đường.

Cộng đồng mạng tỏ ra bất bình với các tài xế lái xe của công ty Doosan Vina. Nhiều người cho rằng hành động của các xe này hết sức nguy hiểm, dễ gây tai nạn đáng tiếc.

Cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đoạn clip được ghi lại vào ngày 4/7. Lúc ghi hình, xe chữa cháy đang đến hiện trường vụ hoả hoạn ở xã Bình Hiệp (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).