Phát hiện bé trai sơ sinh nặng 2,1kg bị bỏ rơi dưới gốc cây ven đường giữa trời mưa tầm tã, tài xế taxi lập tức mang bé vào xe ủ ấm rồi đưa đến trạm y tế xã cấp cứu.

Trên báo Giao Thông, anh Vũ Quang Huy (tài xế taxi) cho biết, vào lúc 17h30h ngày 15/10, anh đi qua khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Thấy lạ vì tiếng trẻ con khóc trong mưa, lại không gần nhà dân nào, nên anh Huy xuống xem.

Lần theo nơi phát ra tiếng khóc, anh Huy thấy một bọc túi nilon màu đen gần gốc cây nhãn. Mở túi nilon ra, anh Huy hoảng hồn thấy một bé trai mới đẻ, còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, người tím tái.

Thời điểm phát hiện cháu bé, trời đang mưa rất to. Thấy cháu bé tím tái, anh Huy liền ôm cháu bé cho lên ô tô, bật điều hoà để ủ ấm. Sau đó, anh đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Tiến Quang sơ cứu. Được các y bác sĩ ở đây sơ cứu xong, cháu bé được tiếp tục được đưa ra Bệnh viện Sóc Sơn cấp cứu.

Không có người chăm sóc cho cháu bé, anh Huy đã ở lại viện với cháu đến nửa đêm mới về.

“Hiện sức khoẻ cháu ổn định rồi. May tôi phát hiện ra cháu kịp thời, nếu để cháu ở ngoài mưa lúc nữa tôi sợ cháu sẽ không được làm người như bây giờ”, anh Huy nói.

Ngoài ra, anh Huy cũng cho biết thêm, cháu bé sơ sinh, nặng 2,1kg, còn nguyên dây rốn, kháu khỉnh và rất đáng yêu. Anh mong người mẹ bỏ con đi hãy nghĩ lại mà tới đón cháu về.

Nguồn tin trên cho hay, xã này đã thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Hiện cháu bé đang được các y bác sĩ Bệnh viện Sơn Tây chăm sóc.