Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ tên Tuyến được xác định là phó ban đại diện phụ huynh của lớp, đứng lên trình bày theo kiểu chất vấn các phụ huynh với thái độ, lời lẽ phản cảm, xúc phạm gây bức xúc trong dư luận.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Người Lao Động, buổi họp phụ huynh trên xảy ra ở lớp 3/10, Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấ, TP.HCMp).

Trong đoạn clip, một phụ nữ tên Tuyến được xác định là phó ban đại diện phụ huynh của lớp đứng ra trình bày nhưng thực chất là chất vấn các phụ huynh còn lại với thái độ và lời lẽ vô cùng phản cảm, xúc phạm phụ huynh. Đáng nói, buổi họp có chứng kiến của hiệu trưởng trường này và giáo viên chủ nhiệm.

Ngay khi đoạn clip lan truyền, hàng ngàn phụ huynh đã sốc và bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều phụ huynh cho biết vì sao cũng là một phụ huynh lại có lời lẽ phản cảm, xúc phạm, bêu tên các phụ huynh khác như vậy. Chưa nói đến chuyện lớp học này đóng góp bao nhiêu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhưng những lời lẽ như ra lệnh, chất vấn, thể hiện quyền lực và bôi nhọ các phụ huynh khác là điều không thể chấp nhận.

Trưa 11/10, khi trao đổi với Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp Trịnh Vĩnh Thanh, phóng viên hỏi đã biết nội dung đoạn clip chưa. Ông Thanh ban đầu cho rằng trường báo cáo rồi, xảy ra từ năm ngoái nhưng không hiểu sao giờ này lại xuất hiện.

Phóng viên khẳng định không thể xảy ra ở năm học trước vì lúc đó học sinh tiểu học chưa đi học trực tiếp, càng không thể tổ chức họp phụ huynh như trên. Ông Thanh cho biết sẽ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại.

Sau đó, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận Gò Vấp thừa nhận sự việc đúng xảy ra năm nay, ở lớp 3. Theo ông Thanh, phụ huynh tên Tuyến trên nằm trong ban đại diện từ lớp 1 đến 3.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, clip này do một phụ huynh tên L. trong lớp 3/10 phát tán hai lần. Lần 1 đã được nhà trường vận động gỡ xuống. Gần đây, do nhà bị tạt sơn, nghi ngờ bà Tuyến nên bà L. tiếp tục đăng clip lên mạng TikTok.