Trên mạng xã hội ngày 11/2 xuất hiện loại cà chua khác lạ ngoại nhập có giá trên 1 triệu đồng/kg, đắt gấp 10 lần cà chua đen, gấp 50 lần cà chua đỏ bán ngoài chợ.

Theo thông tin từ Vietnamnet, được biết tên gọi của loại cà chua này là cà Tamarillo hay còn gọi là cà chua thân gỗ được nhập trực tiếp từ Ecuador mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 1 tháng trở lại đây.

Loại cà chua này hiên đang được rao bán tại một số cửa hàng ở Hà Nội có màu cam, màu đỏ, quả hình elip đang gây sốt thị trường tại Việt Nam.

Khi bổ đôi, cà chua thân gỗ trông khá giống với cà chua đỏ thông thường. Theo phản ánh của người dân, cà này có vị thịt cùi thơm, hơi chua ngọt, giàu vitamon và khoáng chất, có thể ăn tươi trực tiếp như các loại trái cây khác và các kiểu ăn thông thường như kết hợp với salad, ép nước uống hoặc xào nấu…

Theo một chủ cửa hàng chuyên trái cây ngoại nhập ở Long Biên (Hà Nội), chị Anh Ngọc chia sẻ, cà chua thân gỗ này có nguồn gốc từ khu vực Andean của Nam Phu và được trồng rộng rãi từ phía Bắc của Chile, Argentina đến nam Mexico và Ecuador.

cà chua thân gỗ

Cây của cà chua thân gỗ cao to đến 3m, tán là rộng được trồng từ lâu ở nước ngoài (Vietnamnet)

Vì phải chịu phí vận chuyển cao nên mặc dù giá và chua bên Ecuador không quá cao nhưng khi qua tay người tiêu dùng Việt lại trở nên đắt đỏ.

Trước đó, vào giữa năm 2015, khi cà chua đen xuất hiện trên thị trường cũng tạo nên cơn sốt đến nỗi khách hàng phải đặt trước nửa năm mới nhận được hàng.

cà chua đen

Giá cà chua đen lúc đó được rao bán 140.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng vì số lượng cà chua đen trồng ở Đà Lạt hạn chế.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: