Căn nhà gia đình nạn nhân bị dột đến mức không nơi nào khô ráo để lập tạm chiếc bàn thờ. Cả xóm phải chung tay lợp lại mái nhà giúp họ.

Theo báo Tiền Phong, biết tin anh Nguyễn Thọ Tuân (26 tuổi, trú tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là một trong 39 người tử nạn tại nước Anh, rất đông bà con láng giềng đến động viên, chia buồn cùng gia đình.

Căn nhà cấp 4 của gia đình anh Tuân đã xuống cấp đến mức có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào, phía trong mỗi khi trời mưa không nơi nào có thể tránh cho khỏi ướt. Cả xóm thương tình cùng chung tay lợp lại mái nhà cũ nát để gia đình có nơi lập bàn thờ cho anh.

Bà con hàng xóm đến động viên gia đình trước nỗi đau quá lớn (ảnh: VOV).

Gia đình có 7 anh em, là con út nên anh Tuân sau khi lập gia đình vẫn ở cùng với mẹ để tiện bề chăm sóc. Năm 2017, theo đám bạn cùng trang lứa, anh Tuân xuất khẩu lao động sang Malaysia, nhưng một năm sau thì về nước vì không có việc làm.

Trở về với 2 bàn tay trắng, anh Tuân quyết tâm đi xuất khẩu lao động lần nữa. Mẹ anh đã cầm cố nhà đất rồi vay mượn thêm để có đủ 350 triệu đồng cho anh sang Đức làm việc.

Đến ngày 21/10, gia đình nhận được cuộc gọi của Tuân thông báo chuẩn bị lên đường sang Anh. Cũng chẳng ai ngờ, đó cũng là cuộc gọi cuối cùng.

Gia đình anh Nguyễn Thọ Tuân chờ đợi ngày đưa thi hài anh về nước (ảnh: Doãn Hòa).

Anh trai ruột của anh Tuân kể với báo VOV: “Từ ngày nhận được hung tin, gia đình đau buồn nhưng vẫn đợi chờ, hy vọng ở một phép màu. Nhưng khi có thông tin chính thức, mẹ tôi và em dâu đã quá đau đớn mà suy sụp hoàn toàn. Gia đình cũng tính lập bàn thờ cho em nó nhưng chưa đưa thi thể của em ấy về, lập nên chỉ càng buồn đau”.

Hoàn cảnh gia đình anh Tuân vô cùng đáng thương. Người dân trong xóm vận động nhau, người góp ngày công, người góp của để giúp đỡ.

Sau khi Bộ Công an công bố danh tính các nạn nhân trong container ở Anh, gia đình chỉ có một nguyện vọng duy nhất là sớm đưa thi thể anh Tuân trở về để mai táng.

Chuyên gia pháp y kiểm tra chiếc xe container chứa 39 thi thể ở Essex hôm 23/10 (ảnh: PA).

Như báo Zing đưa tin trước đó, lúc 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London, hôm 23/10 là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 nạn nhân, Hà Tĩnh có 10 nạn nhân.