Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa cấp cứu cho một nữ bệnh nhân bị bỏng nặng ở bàn chân vì xóa xăm bằng laser.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 24/11, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q (trú tại Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu, lộ gân cơ, đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái.

Ngay sau đó, bệnh nhân được nhập viện tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tại đây, bệnh nhân được thay băng bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch.

Được biết, trước khi vào viện 5 ngày, bệnh nhân có đến 1 thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm, bệnh nhân có bị bỏng laser. Do chủ quan, chị Q đi về nhà, hôm sau phát hiện chỗ đốt bằng laser bị phồng rát. Quay lại thẩm mỹ viện, tại đây, nhân viên chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline. 

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện – Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết khi nhập viện, cẳng chân bệnh nhân đã có những vùng bị hoại tử, thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu, nếu không vào viện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng, gây viêm xương cẳng chân và ảnh hưởng chức năng vận động, thẩm mỹ vùng cẳng chân, theo báo Tuổi Trẻ.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Điều trị bằng laser là phương thức được ưa chuộng nhất để xóa hình xăm ngày nay. Tuy nhiên, sau liệu trình xóa xăm, bạn có thể bị sưng tấy, chảy máu, thậm chí bị bỏng, còn phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất cho vùng vùng da đã điều trị bằng laser.

Bác sĩ Thiện cũng khuyến cáo với những bệnh nhân có hình xăm lớn như bệnh nhân kể trên, khi cần xóa hình xăm nên tiến hành xóa nhiều lần và phải tìm cơ sở y tế có uy tín. Khi có dấu hiệu bất thường, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)