Mới đây, Học viện Hàng không VN trình văn bản đến Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị được tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 727-200 của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines bị bỏ tại sân bay Nội Bài làm giáo cụ thực hành, thực tập. 

Đầu tháng 5/2007, máy bay Boeing B727-200 thuộc Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), quốc tịch Campuchia, số hiệu đăng ký XU-RKJ, khai thác tuyến HAN-REP-HAN (Hà Nội – Siem Reap – Hà Nội) vì sự cố kĩ thuật đã đỗ lại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

xin may bay boeing bi bo quen 10 nam o noi bai lam giao cu
Máy bay Boeing 727-200 của Royal Khmer Airlines bỏ quên hơn 10 năm tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Thanh Bình).

Theo Giao thông, các khoản thu từ việc máy bay B727-200 của Royal Khmer Airlines đậu lại sân bay Nội Bài tính từ thời điểm ngày 1/12/2007 đến hết ngày 22/8/2014 đã lên tới 605.800 USD. Trong đó, riêng tiền dịch vụ sân đậu tàu bay là hơn 528.000 USD.

Cục Hàng không quốc tế Nội Bài đã nhiều lần thông báo cho đại diện của hãng RKA về hiện trạng chiếc máy bay và yêu cầu di dời khỏi sân bay Nội Bài, thanh toán phí lưu đỗ. Tuy nhiên, RKA và các đối tác liên quan không thực hiện việc di chuyển tàu bay cũng như không có liên hệ nào, theo Tuổi trẻ.

Trong khi đó, Ủy ban Nhà nước về hàng không dân dụng của Campuchia đã có thông báo việc giấy chứng nhận người khai thác máy bay (AOC) của RKA đã bị thu hồi và tàu bay B727-200 đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Do đó, Cục Hàng không VN có thể xử lý máy bay này theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Đến cuối năm 2012, Cục Hàng không đã có văn bản gửi nhà chức trách Campuchia thông báo về quyết định thanh lý, di dời chiếc máy bay.

Cục Hàng không VN cũng đề nghị Bộ GTVT thành lập một tổ giám sát việc bán đấu giá và quản lý tiền thu được từ việc bán đấu giá máy bay.

Tuy nhiên, các đơn vị thẩm định giá trong nước từ chối vì họ chưa có kinh nghiệm và chiếc máy bay không còn chức năng chính – một phương tiện hàng không, mà chỉ còn chức năng trưng bày, làm quán cà phê… Trong khi đó, việc mời các tổ chức định giá nước ngoài không được tính đến vì khả năng tiền định giá cao hơn giá trị tàu bay.

Do đó, theo ông Thắng, Cục Hàng không VN đang xem xét khả năng sử dụng tàu bay này vào mục đích khác.

Trong văn bản mới nhất gửi Bộ GTVT, TS. Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không VN nêu rõ sự cần thiết và phương án tiếp nhận, khai thác tàu bay Boeing 727-200 làm giáo cụ thực hành, thực tập cho các học viên chuyên ngành Hàng không.

Bà Hằng cho rằng tàu bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi dù không còn khả năng khôi phục tính năng bay nhưng lại là một tài sản vô cùng quý giá để sử dụng làm giáo cụ trực quan, giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với loại tàu bay, trang thiết bị tàu bay phù hợp với hệ tiêu chuẩn và công nghệ hiện tại còn áp dụng trong ngành Hàng không.

Hơn nữa, loại tàu bay này còn đầy đủ các tài liệu kỹ thuật, tài liệu khai thác, quy trình… để các giảng viên có thể thiết kế các bài thực hành, thực tập theo đúng tiêu chuẩn của ngành Hàng không và để đào tạo các môn học như: Kĩ thuật hàng không, Tiếp viên hàng không, An ninh hàng không, Kiểm soát viên không lưu, Kiến thức cơ bản hàng không.

Nếu đề xuất trên được phê chuẩn, học viện sẽ tiếp nhận và kéo dắt chiếc máy bay về gửi tại khu vực quản lý của Công ty Kỹ thuật máy bay (VAECO) tại sân bay Nội Bài và thuê các đơn vị khảo sát, lập phương án khả thi tháo lắp, di chuyển về cơ sở 3 của học viện tại Cam Ranh.

Dự kiến, chi phí thuê các đơn vị khảo sát, lập phương án khả thi tháo lắp, di chuyển về cơ sở 3 của học viện tại Cam Ranh lên tới gần 2,5 tỷ đồng.

Thanh Tùng