Sáng nay, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sát hại bé Nhật Linh tại Chiba (Nhật Bản) Viện kiểm soát đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình bị cáo Yasumasa Shibuya. 

Ngày 18/6, Tòa sơ thẩm địa phương Tp. Chiba đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm. Yasumasa Shibuya (47 tuổi) bị cáo buộc sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh (quốc tịch Việt Nam) tại tỉnh Chiba. Ngày cuối cùng của phiên tòa, cơ quan công tố Nhật Bản tuyên bố bị cáo đã phạm tội ác tàn khốc và đề nghị mức án tử hình, theo Người Lao Động.

Các công tố viên nhận định, bị cáo không cho thấy dấu hiệu ăn năn. Những gì bé Linh phải chịu đựng, bị sát hại ở nước ngoài nằm ngoài sức tưởng tượng.

Theo VnExpress, Viện kiểm sát tỉnh Chiba cho rằng, bị cáo Shibuya đã bắt bé gái Nhật Linh vào ô tô riêng sáng ngày 24/3/2017 tại Tp. Matsudo. Sau đó, xâm hại tình dục và giết nạn nhân trong xe rồi vứt xác bé gần một con mương thoát nước ở Abiko.

Viện kiểm sát cho hay, điểm mấu chốt nằm ở các chứng cứ ADN, các mẫu máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của bị cáo, ADN của bị cáo cũng được tìm thấy trong cơ thể của Nhật Linh.

Trong khi đó, Shibuya phủ nhận dính líu tới cái chết của Nhật Linh và cho rằng tuyên bố của công tố là thêu dệt và sai sự thật. Luật sư bào chữa cho Shibuya cũng cho rằng, nhân viên điều tra đã sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường, nên bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội.

Xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh: Viện kiểm sát đề nghị tử hình bị cáo Yasumasa Shibuya
Anh Lê Anh Hào phát biểu bên các bức ảnh của con gái tại cuộc họp báo sau phiên xét xử đầu tiên ở Chiba hôm 4/6. (Ảnh: Kyodo)

Tại tòa, anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, đề nghị thẩm phán và bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình cho bị cáo. Gia đình bé Nhật Linh cũng nộp lên văn phòng công tố Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký thu thập qua mạng và trên đường phố để kêu gọi án tử hình dành cho nghi phạm sát hại con gái.

Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào chiều 6/7 tới.

An An