Luật sư bào chữa cho bị cáo Yasumasa Shibuya đã tố ngược lại các nhà điều tra không tìm được nghi phạm nên mới bắt thân chủ của mình thế mạng. Bên cạnh đó, luật sư này cho rằng không phát hiện dấu chân của Shibuya tại nơi thi thể bé Nhật Linh bị bỏ lại.

Tại phiên tòa diễn ra vào sáng 4/6, phía công tố chỉ ra mẫu ADN của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) trùng với mẫu vết máu trên xe riêng của Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, cựu hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, theo Đất Việt.

Các công tố viên nói rằng Yasumasa Shibuya “có ý định thực hiện hành vi đồi bại”. Tuy nhiên, bị cáo liên tục phủ nhận đã sát hại bé Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya khẳng định: “Tuyên bố của công tố viên là là hoàn toàn không đúng sự thật và không có căn cứ. Tôi không tham gia vào quá trình gây án. Tôi xin nhấn mạnh, tôi vô tội”.

Luật sư bào chữa của Shibuya đã tố ngược lại các nhà điều tra không tìm được nghi phạm nên mới bắt bị cáo thế mạng. Thậm chí, luật sư còn cáo buộc trong quá trình điều tra, các điều tra viên đã cố tình tạo bằng chứng ADN để buộc tội bị cáo.

Bên cạnh đó, luật sư còn nói rằng không phát hiện dấu chân của Yasumasa Shibuya tại nơi thi thể bé Nhật Linh bị bỏ lại.

Tuy nhiên, công tố viên cho biết chiếc xe của Shibuya được phát hiện di chuyển gần nơi tìm thấy cặp sách của Nhật Linh. Hơn nữa, đoạn băng ghi lại bằng camera hành trình trên xe của Shibuya đã bị xóa hồi tháng 4 năm ngoái.

Theo Tuổi Trẻ, công tố viên đã lần lượt trình bày các bằng chứng gồm các tài liệu như ảnh chụp, bản ghi chép… liên quan đến vụ án.

Nhiều ảnh chụp làm bằng chứng được dự đoán sẽ gây sốc khi công bố tại tòa đã bị lược bỏ hoặc thay thế bằng tranh vẽ để giảm bớt mức độ bi thương.

Tiền Phong đưa tin, anh Lê Anh Hào, 37 tuổi, bố của bé Nhật Linh cho biết, khi đối diện trực tiếp với Shibuya, anh nhận thấy bị cáo có sức khỏe tốt và bình tĩnh phủ nhận mọi cáo buộc tại phiên tòa.

Đối với việc Shibuya phủ nhận mọi lời buộc tội của công tố viên, anh Hào cho rằng, hơn 100 cảnh sát đã tham gia điều tra trong một thời gian dài vì vậy anh tin tưởng vào bằng chứng của cảnh sát cho dù bị cáo không thừa nhận.

Phiên tòa sơ thẩm dự kiến sẽ tiến hành 10 phiên tranh tụng kéo dài đến ngày 18/6. Ngày ra phán quyết sẽ được thông báo sau đó.

Trước đó, bé Nhật Linh (9 tuổi) mất tích vào ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường ở Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản). Hai ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể bé ở cạnh một mương thoát nước ở thị trấn Abiko gần đó.

Gia đình Nhật Linh đã được cả người dân Việt Nam và Nhật Bản giúp đỡ trong việc đưa nghi phạm ra trước pháp luật. Tuy nhiên, Yasumasa duy trì quyền im lặng nên vụ án vẫn chưa thể giải quyết được triệt để.

Khôi Minh