7h sáng nay 11/2, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận và cho biết, đã hoàn tất việc xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tất cả nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM đang có mặt ở thành phố, theo Tuổi Trẻ.

Theo ông, việc xét nghiệm tầm soát này được thực hiện do trước đó có một người vào bệnh viện thăm khám, sau đó được xác định dương tính với Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ xác nhận ngành y tế TP.HCM đang thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Cvid-19 khẩn cấp cho các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Mắt TP.HCM được kéo dài từ đêm 10/2 đến sáng 11/2.

Theo nguồn tin, tất cả số lượng cần phải lấy mẫu của bệnh viện đến thời điểm này ước tính là 980 người.

Liên quan đến diễn biến khó lường của dịch Covid-19 ở TP.HCM, hiện TP này đang khẩn cấp tìm người đến quán ăn, nhà sách

Cụ thể báo VnExpress đưa tin, HCDC sáng 11/2 thông báo người đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ (quán TantoFaz) ở đường Tây Hòa, thành phố Thủ Đức; nhà sách Bạch Đằng ở đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp, khẩn trương khai báo.

1. Quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ (quán TantoFaz), địa chỉ 146 đường Tây Hòa, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức, từ 14h đến 24h từ ngày 31/1 đến 6/2.

2. Nhà sách Bạch Đằng, địa chỉ 623 đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, từ 20h đến 21h30 ngày 5/2.

Nguồn tin trên cho hay, tối 10/2, HCDC cũng thông báo khẩn, yêu cầu những người đến Nhà hàng tiệc cưới Adora Nguyễn Kiệm tối 30/1 khai báo y tế địa phương.

Những địa điểm này đều liên quan các ca nhiễm từ cụm dịch sân bay Tân Sơn Nhất, tìm hiểu thông tin chi tiết trên báo.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 10/2 cho biết, đã phong tỏa và khoanh vùng thêm 5 điểm mới, hiện đang phong tỏa 35 điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19. Tại cuộc họp khẩn cấp cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng TP.HCM không loại trừ khả năng F2 chính là F1 của một ổ dịch khác mà ngành y tế chưa phát hiện ra.

Bộ Y tế sáng 11/2 ghi nhận 18 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng, trong đó Quảng Ninh 3 và Hải Dương 15. Tính trên cả nước đến nay, tổng ca nhiễm lên 2.109, số khỏi 1.480, số tử vong do Covid-19 là 35.

TP.HCM: Phong tỏa thêm 5 điểm, lo ngại có ổ dịch Covid-19 khác chưa được phát hiện

Lừa bán xe giá rẻ, 3 thanh niên chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của khách hàng

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới