Trong sáng nay (ngày 14/2 – tức mùng 10/1 âm lịch), thời tiết thuận lợi khiến dòng người xếp hàng mua vàng thêm đông và dài.

Theo ghi nhận của báo VTV News, từ sáng sớm, khoảng 5h, nhiều người đã xếp hàng sẵn ở trước các cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Nhiều người cho biết, để có thể mua vàng sớm trong ngày hôm nay đã có mặt từ lúc 4h.

Phố vàng Trần Nhân Tông chật kín người từ tờ mờ sáng. (Ảnh: VTV News)

Đến khoảng 6h30 sáng, nhiều cửa hàng đã mở cửa đón khách vào mua. Đại diện một số cửa hàng cho hay, năm nào cũng vậy, lượng người đến mua vàng ngày vía Thần tài đều rất nhộn nhịp. Mọi người mua không nhiều nhưng để lấy may mắn trong cả năm.

Nhẫn tròn trơn vẫn được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: VTV News)

Nhằm tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu, nhiều cửa hàng vàng đã cho khách hàng đặt mua trước đó vài ngày. Đến ngày hôm nay chỉ việc đến nhận sản phẩm của mình.

Một khách hàng mua được sản phẩm mình mong muốn từ sớm. (Ảnh: VTV News)

Thoisu.vietnamtoday đưa tin, trước đó ngày 13/2 (mùng 9 tháng giêng), giá vàng trong nước liên tục biến động, đặc biệt các loại vàng nhẫn, vàng trang sức, tượng vàng, heo vàng… có giá cao hơn nhiều so với vàng miếng SJC nhưng vẫn được nhiều người mua.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm mùng 9, tại trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC; ở quận 1, TP. HCM), lượng khách đến giao dịch rất đông, phần lớn là người đến mua vàng lấy may đầu năm. Các quầy bán vàng miếng lẻ loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ; quầy bán nhẫn trơn, vật phẩm vàng như heo vàng, tượng Thần Tài… đều kín khách. Nhiều người phải xếp hàng chờ tới lượt.

Khách hàng nhộn nhịp mua vàng tại điểm bán của SJC ở TP. HCM ngày 13/2. (Ảnh: Tấn Thạnh)

Đa số chỉ xem mẫu mã và hỏi tiền công chứ ít người quan tâm tới giá dù mấy ngày nay giá vàng trong nước tăng khá mạnh. Do nhu cầu tăng nên chỉ trong sáng 13/2, có thời điểm giá vàng SJC lên 37,3 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trơn 99,99 lên 37,48 triệu đồng/lượng, tăng vài trăm ngàn đồng so với vài ngày trước.

Do nhu cầu người dân mua vàng miếng loại 1-2 chỉ khá lớn nên chỉ vài giờ buổi sáng, SJC đã treo bảng hết vàng miếng SJC lẻ vì loại vàng này số lượng không nhiều, chỉ có nguồn khi khách đến bán…

Khôi Minh (tổng hợp)