Giữa trưa nắng, chiếc xe tải bất ngờ bị nổ lốp, khiến thùng xe bung ra, nước ngọt bên trong văng tung tóe xuống đường. Thấy vậy, nhiều người dân Củ Chi đã ngừng việc, chạy ra giúp đỡ tài xế.

Hành động nhân văn của người dân huyện Củ Chi (TP. HCM) được Báo Tuổi Trẻ thuật lại trong bản tin chiều 20/12. Sự việc bắt đầu khoảng12h cùng ngày, nam tài xế điều khiển xe tải chạy trên tỉnh lộ 8 (đoạn qua huyện Củ Chi) hướng từ Bình Dương đi Long An, đến gần cầu vượt Củ Chi thì xe bị nổ lốp.

Chiếc xe loạng choạng, húc đổ dải phân cách, lao qua làn đường bên kia. May mắn là không có ai bị thương trong sự cố này, nhưng thùng xe bị bung ra làm nước ngọt trên xe đổ tung tóe xuống đường.

Điều đáng quý là những người dân quanh hiện trường thấy vậy đã vội ngưng việc, chạy ra đường phụ giúp tài xế thu dọn dưới trời nắng gắt.

Những câu chuyện nhân văn như vậy từng diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước, làm ấm lòng các bác tài chẳng may gặp sự cố trên đường.

Theo ghi nhận của Báo Dân Trí, chiều 30/6/2018, anh Trung điều khiển xe container mang BKS 17C-048.89 lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, khi đến tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh thuộc xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà) thì xe bị mất lái lao xuống vệ đường và lật nghiêng.

xe tai no lop bung thung tai xe duoc nguoi dan cu chi nhiet tinh giup do 36240
Người dân gom trái cây giúp anh Trung. (Ảnh: Dân Trí)

Sự cố khiến hơn 20 tấn trái cây gồm bưởi, cam, chanh… đổ tràn ra ngoài. Tài xế điều khiển xe may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Thấy xe gặp nạn, nhiều người dân ở gần hiện trường lập tức tới phụ giúp tài xế gom lại số trái cây bị đổ tràn ra ngoài. Chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ số trái cây đã được người dân thu gom xong.

Khắc Ân (tổng hợp)