Vận chuyển 20 tấn dưa hấu từ Đắk Lắc ra miền Bắc tiêu thụ, khi đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì gặp sự cố khiến xe tải lật đổ tràn 20 tấn dưa hấu ra ruộng, trước sự cố trên, hàng chục người dân tại đây đã đến “giải cứu”.

Báo VnExpress đưa tin, lúc 1h ngày 5/4, tài xế Trần Tiến Mạnh lái xe tải biển Thừa Thiên Huế chở 20 tấn dưa hấu chạy trên quốc lộ 1A hướng Nam – Bắc, đến đoạn qua thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) thì bị ôtô khách từ phía sau vượt lên tạt đầu dẫn đến xe tải khiến xe loạng choạng rồi lật nghiêng.

Tai nạn khiến 20 tấn dưa hấu chất đầy phía sau thùng xe tải đổ tràn xuống ruộng. Tài xế Mạnh và phụ xe Nguyễn Đức Hiền choáng váng, trầy xước nhẹ, mở cửa thoát ra ngoài trình báo chính quyền địa phương. Xung quanh hiện trường nhiều diện tích lúa đổ rạp, hàng trăm quả dưa hấu bị xe đè vỡ nát. Ba tiếng sau, phương tiện cứu hộ được điều đến cẩu xe tải lên mặt đường.

Toàn bộ 25 tấn dưa hấu trên chiếc xe tải đổ tràn ra ruộng (ảnh: chụp màn hình clip).

7h cùng ngày, hơn 20 người dân ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên tập trung ra gom dưa giúp tài xế. Họ đứng xếp hàng dây chuyền từ dưới ruộng lên mặt đường quốc lộ 1A, nhặt từng quả dưa lấm bùn đưa đi phân loại. Những quả nào không hỏng thì xếp thành đống một bên mặt đường để nhà xe điều ôtô tăng cường đến chở đi; số dưa hư hỏng thì gom lại một chỗ để tiêu hủy.

“Chúng tôi gọi nhau ra gom dưa hấu để giúp tài xế đỡ phần nào thiệt hại về kinh tế”, chị Phan Thị Huy, 42 tuổi trú thôn An Việt, xã Cẩm Thành, nói.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo Dân Trí, cũng trong sáng nay (5/4), nhiều người dân địa phương cùng những người đi đường cũng hỗ trợ lực lượng chức năng thu gom, mua giải cứu dưa hấu giúp chủ hàng.

Chị Trần Thị Phượng – chủ xe dưa hấu cho biết, số hàng trên được chị vận chuyển từ Đắk Lắc ra miền Bắc tiêu thụ. Tuy nhiên, xe gặp sự cố nên giờ đang phải liên hệ các mối buôn để bán với giá 6.000 đồng/kg chứ không thể tiếp tục hành trình.

Rất đông người dân giải cứu dưa hấu (ảnh: chụp màn hình clip).

“Hiện tại tôi đã bán được gần một nửa số dưa hấu trên. Tôi rất xúc động trước sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương và rất đông người dân ở đây. Họ đã giúp tôi vớt vát lại được phần nào tài sản trong lúc gặp nạn”, chị Phương bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm: