Vào khoảng 7h sáng ngày 26/7, xe tải BKS 49C- 00595 chở hàng nghìn con vịt từ Sài Gòn về Lâm Đồng, đến khu vực cầu La Ngà (Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai) đã bị lật, khiến 2 trụ điện bên đường gãy, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 4 người. Một bé gái 12 tuổi bị gãy chân đã được người dân đưa đi bệnh viện, 3 người bị xây xát nhẹ.

Khoảng gần 2.000 con vịt được vận chuyển trên xe bị chết, số còn sống chạy khắp nơi trên đường quốc lộ.

Ngay sau vụ lật xe, nhiều người dân địa phương đã tới giúp đỡ tài xế bắt vịt. Thấy số vịt chết quá nhiều và thông cảm cho hoàn cảnh của tài xế, mọi người đã rủ nhau mua vịt ủng hộ. Có người đã mua tới 7 con vịt.

Được biết, tài xế xe là Trần Anh Tuấn (ngụ tỉnh Lâm Đồng), trên xe chở khoảng 10 nghìn con vịt. Khi đi tới đến đoạn đường trên, anh Tuấn thắng gấp nên xe mất thăng bằng và bị lật, chiếc xe hư hỏng nặng.

Có người đã mua tới 7 con vịt để ủng hộ tài xế. (Ảnh: phapluattp.vn)

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, một chiếc xe tải chở khoảng 4 tấn cá lóc sống đang đi từ hướng Vũng Tàu về Biên Hòa đã bị lật trên đường 995 (quốc lộ 51) ở xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Toàn bộ số cá lóc đựng trong các thùng chứa bị đổ ra đường.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân đã chung tay góp sức thu gom cá giúp anh Trung. Xã Tân Phước cũng huy động hàng chục người bảo vệ hiện trường. Khoảng 1h sau đó, toàn bộ số cá đã được thu gom xong.

Người dân đang thu gom cá giúp tài xế. (Ảnh: facebook.com)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: