Chiều 5/5, trên địa bàn xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa xảy ra vụ lật xe chở quân nhân khiến nhiều chiến sĩ bị thương.

Theo thông tin ban đầu từ báo Người Lao Động, vào khoảng 14 giờ chiều 5/5, chiếc xe quân dụng của một trung đoàn quân đội (thuộc một quân đoàn chủ lực của quân đội; hiện đang đóng tại địa bàn huyện Quốc Oai) chở hàng chục chiến sĩ di chuyển trên Quốc lộ 21A, hướng đi Xuân Mai. Khi đến địa phận thôn Long Phú (xã Hòa Thạch), chiếc xe quân sự bất ngờ gặp sự cố khiến chiếc xe lật ngửa.

Chiếc xe quân sự bị lật ngửa. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Báo ATGT, tại hiện trường, chiếc xe quân dụng chở các chiến bị lật ngửa, dụng cụ luyện tập, súng ống, mũ cối… vương khắp nơi. Bên dưới thùng xe, khá nhiều chiến sĩ bị mắc kẹt.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã hô hoán gọi xe cẩu tới cẩu chiếc xe tải lên, đồng thời tiến hành sơ cứu, đưa đi cấp cứu những người bị thương.

Nhiều chiến sĩ bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105. (Ảnh: ATGT)

Một lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Quốc Oai cho biết, qua báo cáo ban đầu, chiếc xe tải chở quân nhân bị lật khiến 30 chiến sĩ bị thương. Hầu hết là các chiến sĩ bị thương nhẹ, sau khi sơ cứu đã được đưa về đơn vị, một số chiến sĩ bị thương nặng hơn thì vẫn đang điều trị tại viện nhưng không nghiêm trọng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, tài xế lái xe tải quân dụng đã đánh lái để tránh một chiếc xe tải phía trước khiến chiếc xe bị lật.

Trên Vietnamnet, một nhân chứng cho biết, lúc xảy ra tai nạn có mưa nhỏ, mặt đường trơn, xe quân sự khi vào cua ở ngã ba thì bị lật.

Công an huyện Quốc Oai thông tin thêm, đây là vụ tai nạn tự gây, chỉ một số người bị thương nhẹ, phía quân đội tự khắc phục.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: