Phương án giảm phí qua trạm BOT Nam Bình Định đã được Bộ GTVT đồng ý bằng văn bản.

Theo phương án được Bộ GTVT phê duyệt, tất cả phương tiện qua trạm BOT Nam Bình Định sẽ được giảm 5 nghìn đồng/1 lượt. Đối với ô tô của người dân các huyện Tuy Phước, Phù Cát và thị xã An Nhơn được giảm 50% giá vé nếu phương tiện đó không kinh doanh. Thời gian áp dụng mức giá mới sẽ được lãnh đạo tỉnh Bình Định, Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định thống nhất.

Trước đó Sở GTVT Bình Định đã trình Bộ GTVT phương án giảm phí qua trạm BOT trên địa bàn cho các phương tiện. Cụ thể, đối với các phương tiện lưu thông trên địa bàn các huyện An Lão, Hoài Ân và Hoài Nhơn đề nghị được giảm phí qua Trạm BOT Bắc Bình Định; phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước và thị xã An Nhơn được giảm phí qua Trạm BOT Nam Bình Định; phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh được giảm phí qua Trạm BOT QL19, theo báo VOV.

Trong khi Bộ GTVT đang xem xét đề xuất của Sở GTVT Bình Định, ngày 14/11, nhiều tài xế điều khiển xe ben đã dùng tiền có mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên QL 1A ( TX An Nhơn, Bình Định).

Sự việc này khiến giao thông qua trạm thu phí bị ách tắc tại ba làn đường 2 lần trong khoảng 1 giờ. Giao thông chỉ hoạt động bình thường khi Trạm thu phí BOT Nam Bình Định xả làn đường cho các xe qua lại.

Thanh Tùng