Xe khách đang lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng Đà Lạt đi Bảo Lộc thì va chạm với ô tô tải chạy chiều ngược lại khiến 1 người chết và hơn 10 người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra lúc 6h ngày 2/5 trên Quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) giữa xe khách và ô tô tải khiến hơn 10 người thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: T.L)

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Văn Lai, Trưởng phòng CSGT (công an tỉnh Lâm Đồng), cho biết xe khách (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng Đà Lạt đi Bảo Lộc. Khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với ô tô tải (chưa rõ danh tính tài xế) mang BKS 49C-09541 chạy chiều ngược lại, theo Thanh Niên.

Sau cú va chạm, chị Phạm Thị Hồng Hạnh (30 tuổi, ngụ H.Đa Huoai, Lâm Đồng) tử vong. 10 người khác bị thương được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Tại hiện trường, hai phương tiện hư hỏng nặng, xe khách lật chắn ngang đường, đồ đạc trên xe vương vãi khắp nơi.

Đến 9h ngày 2/5, các nạn nhân đã được phân loại chấn thương, chuyển về các khoa điều trị, trong đó có 4 người được chuyển qua khoa ngoại thần kinh, 4 người được chuyển đến khoa chấn thương chỉnh hình, 1 người chuyển đến khoa ngoại tổng hợp.

Hành khách Trần Văn Hùng (22 tuổi, ngụ H.Cát Tiên, Lâm Đồng) cho biết, khi xảy ra tai nạn, xe khách đang cố vượt qua một xe khác chạy cùng chiều thì va chạm với ô tô tải.

Đầu xe tải bị hư hỏng hoàn toàn. (Ảnh: ATGT)

Ngay khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có mặt, chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng Ban an toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đến bệnh viện thăm hỏi đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, những người bị thương nặng 2 triệu đồng/người.

Thanh Thanh