Trưa ngày 8/1, xe 30 chỗ chở đoàn khách du lịch từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế, khi đang vượt đèo Hải Vân thì tài xế mất lái đâm thẳng vào lan can bảo vệ rồi lao xuống vực (ta luy âm) tại vị trí cách chân đèo Hải Vân về phía Phú Lộc (Huế) khoảng 2 km.

Lực lượng cứu hộ dùng dây thừng tiếp cận xe ôtô gặp nạn. (Ảnh: VnExpress)

Một cảnh sát cho biết, trên xe có khoảng 21 hành khách cùng tài xế và một phụ xe, nhiều người bị thương.

Vị trí xe khách gặp nạn là khúc cua gấp. Tuy nhiên, do giáp chân đèo nên vực không sâu. Tại hiện trường chiếc xe nằm cách mặt đường phía trên hơn 15 m, lật ngửa và biến dạng. 

Các nạn nhân được đưa lên khỏi vực và cấp cứu tại Đà Nẵng. (Ảnh: VnExpress)

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, hành khách trên xe là sinh viên, giảng viên một trường cao đẳng ở tỉnh Kiên Giang đi thực tế.

“Trong số các nạn nhân được đưa đi cấp cứu ở Đà Nẵng, một người bị cắt đứt cánh tay, một người nguy kịch; tài xế chỉ bị thương nhẹ”, ông Mạnh nói.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, đơn vị đã tiếp nhận 10 nạn nhân, trong đó một người tử vong trên đường đi cấp cứu; ba nạn nhân khác được chuyển vào phòng phẫu thuật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên – phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Kiên Giang cho biết, các trường hợp bị tai nạn là sinh viên năm cuối khoa du lịch của trường đang trên đường từ Kiên Giang ra các tỉnh miền Trung thực tập.

“Hiện nay một xe gặp nạn có 20 sinh viên và 1 thầy giáo; xe còn lại đi sau đang tập trung hỗ trợ các bạn gặp nạn. Trong chiều nay, một đoàn công tác của nhà trường do hiệu trưởng dẫn đầu cùng 1 số cán bộ và thân nhân các sinh viên sẽ bay ra Đà Nẵng để xử lý vụ việc”, bà Quyên nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||7392ba6f4__

Ad will display in 09 seconds

Video hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: VnExpress)

Hoàng Minh (Tổng hợp)