Vào khoảng 23g đêm qua 21/2, một chiếc xe khách bất ngờ phát nổ kinh hoàng khi đi qua địa phận quốc lộ 18, địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) khiến 2 người tử vong, 12 người khác bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết chiếc xe khách giường nằm Ka Long ( mang biển kiểm soát 14B – 006.94) chạy từ Thái Nguyên về Quảng Ninh, khi đi qua địa bàn trên thì phát nổ, có ít nhất 2 người thiệt mạng, 12 người bị thương.

no-xe-khach3

Hiện trường sau vụ tai nạn (Zing)

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho hay, ngay sau vụ sự cố, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Ngay sau đó, lực lượng công binh đã phải kiểm tra chiếc xe khách gặp nạn nhằm đề phòng trên xe còn chất nổ, lực lượng giao thông đã khoanh vùng bán kính 50m, tích cực phân luồng phương tiện trên quốc lộ 18 tránh tình trạng ùn tắc.

no-xe-khach1

Chiếc xe giường nằm bị hư hại nặng sau khi phát nổ (Zing)

Khoảng 2g30 sáng nay 22/12, một xe cẩu đã được đưa đến hiện trường để di chuyển chiếc xe giường nằm về Công an tỉnh Bắc Ninh, kết thúc khám nghiệm hiện trường. Ban giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn các đơn vị nghiệp vụ chức năng ngay trong đêm để họp bàn các phương án điều tra nguyên nhân vụ việc.

Như Zing đưa tin, ông Nguyễn Duy Quân, đại diện nhà xe cho biết, sẽ hỗ trợ các nạn nhân bị thương mỗi người 2 triệu đồng, gia đình mỗi nhà có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Ngoài ra, ông Quân cho hay không biết về nguyên nhân vụ nổ, đang chờ lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

no-xe-khach

Lãnh đạo chính quyền địa phương đang có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi, chỉ đạo công tác cứu chữa cho những người bị nạn.(Zing)

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm