Sáng nay (3/6), một xe khách mất phanh đã gây tai nạn kinh hoàng tại dốc chợ Cát Bà (Hải Phòng), khiến 10 người bị thương, hai ô tô cũng hư hỏng nặng.  

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 8h45, xe khách biển số 15B-022.36 đang chở 20 khách đi trên đường 1/4 (hướng từ trung tâm thị trấn Cát Bà về cầu cảng Cát Bà) đến khu vực dốc chợ Cát Bà thì bị mất phanh lao thẳng vào xe khách biển số 88B… đang đỗ đón khách trước cửa nhà nghỉ Hạnh Hoa.

Xe chở 20 người tiếp tục lao thẳng vào nhà số 84 đường 1/4 mới chịu dừng lại.

Cú đâm rất mạnh đã khiến xe khách biển 88B… bị văng ngang ra đường. Mười hành khách trên xe khách 15B-022.36 bị thương. Căn nhà số 84 hư hỏng nặng, rất may 4 người trong nhà không bị thương sau sự cố, theo VTC.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Vietnamnet)

Dốc chợ trên đường 1/4 đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn, đặc biệt là xe mất phanh và thường được người dân gọi là “dốc tử thần”, theo Thanh Niên.

Trước đó, tối ngày 30/5, tại khu vực dốc Chi cục Thuế Cát Hải (tổ dân phố số 12, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng) một xe trộn bê tông đâm sập trạm biến áp rồi lao thẳng vào trụ sở làm việc của Công ty Cấp nước Cát Bà, khiến 2 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương và toàn bộ đảo Cát Bà bị mất điện.

Xe trộn bê tông gây tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương tại Cát Bà tối 30/5. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau đó, một người bị thương trong vụ việc cũng đã tử vong trong khi chữa trị tại bệnh viện do thương tích quá nặng, theo Người Lao Động.

Hồng Hoa