Xe khách 30 chỗ khi đến địa phận Hòa Vang, Đà Nẵng bất ngờ bị lật khiến 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Theo Dân Việt, khoảng 5h sáng 12/2, xe khách hợp đồng tăng cường dịp Tết 30 chỗ có BKS 51B: 737.06 lưu thông hướng từ Nam ra Bắc, khi đến khu vực Khu công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) bất ngờ bị lật.

Xe khách lật nhào, hàng chục người về quê ăn Tết thương vong
Xe khách lật nhào. (Ảnh: Dân Việt)

Ngay lập tức, lực lượng CSGT và lực lượng Cảnh sát PCCC Tp.Đà Nẵng đã phối hợp để đưa các hành khách bị thương ra khỏi xe và nhanh chóng di chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng để cứu chữa.

Thông tin từ Trạm CSGT Hòa Liên, Đà Nẵng cho biết, vụ lật xe khách chở người xa quê về ăn Tết đã khiến 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Xe khách lật nhào, hàng chục người về quê ăn Tết thương vong
Có 13 người bị thương, trong đó có 2 người đã tử vong. (Ảnh: Dân Việt)

“Nguyên nhân cụ thể thì đang điều tra nhưng có thể là do tài xế buồn ngủ vì đoạn đường rất vắng vẻ. Hai hành khách đi trên xe khả năng định nhảy ra ngoài trước khi xe lật nên bị xe đè lên người gây tử vong tại chỗ. Ngoài ra, còn rất nhiều hành khách bị thương, trong đó có một số người bị thương rất nặng. Theo một số hành khách đi trên chuyến xe, hai người tử vong quê ở Quảng Bình và Quảng Trị”, cán bộ Trạm CSGT Hòa Liên trao đổi với Dân Việt.

Trước đó, khoảng 10h45 ngày 11/2, một chiếc xe chở khách loại 29 chỗ, mang biển kiểm soát Yên Bái lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hướng về Hà Nội bất ngờ đâm vào dải phân cách, lao xuống rãnh cách mặt đường hơn 20m, theo Tuổi Trẻ.

Tại hiện trường chiếc xe khách bị lật nghiêng nằm dưới rãnh đường hư hỏng nặng, toàn bộ kính chắn gió vỡ vụn vương vãi trên đường. Một đoạn hàng rào thép chắn bên đường bị húc đổ sập.

Ông Nguyễn Anh Hưng, cán bộ Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai xác nhận và cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, trên xe chỉ có tài xế và phụ xe.

Hai người này bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Giao thông qua khu vực này ùn ứ nhẹ.

Phương Nam