Chiếc xe khách loại 30 chỗ hết hạn đăng kiểm gần 2 năm nhưng vẫn ngang nhiên đưa đón 40 học sinh tiểu học ở Bình Dương.

Báo Dân Trí cho biết, sáng 26/12, Thanh tra giao thông tỉnh Bình Dương đang xử lý chiếc xe khách hết hạn đăng kiểm gần 2 năm nhưng mỗi ngày vẫn chở hàng chục học sinh đến trường.

Hết hạn đăng kiểm nhưng chiếc xe khách vẫn ngang nhiên đưa đón học sinh (ảnh: Lê Ánh/PLO).

Trước đó, ngày 25/12, trong khi tuần tra kiểm soát giao thông trên đường ĐT 741B (thuộc xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), tổ tuần tra thuộc Thanh tra giao thông tỉnh đã phát hiện chiếc xe khách 51B-000.84 do ông Nguyễn Văn Sơn điều khiển có dấu hiệu khả nghi nên cho dừng xe để kiểm tra.

Theo Pháp Luật TP.HCM, tổ tuần tra phát hiện trên xe đang chở khoảng 40 học sinh đến trường học. Tuy nhiên, chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm hơn 1,5 năm, hạn đăng kiểm dán trên kính xe có niên hạn chỉ đến hết tháng 5/2018.

Hạn đăng kiểm hết từ tháng 5/2018 (ảnh: Lê Ánh/PLO).

Ngoài ra, trên xe không có các phụ kiện như bình chữa cháy, búa thoát hiểm và phù hiệu chở hành khách theo quy định. Nhiều thiết bị trên xe đã cũ, hư hỏng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng tại Bình Dương, ngày 4/12, một chiếc ôtô đang chở học sinh đến trường đã bất ngờ bốc khói do chập dây điện trên đường ĐT 743 (phường An Phú, thị xã Thuận An) khiến các học sinh hoảng loạn la hét.

Tài xế và người đi đường nhanh chóng đưa nhóm học sinh thoát ra bên ngoài an toàn rồi dùng nước dập tắt khói lửa. Trên xe không có bình chữa cháy theo quy định.

Còn vào ngày 26 và 29/11, hai vụ xe đưa đón làm học sinh rơi xuống đường ở Đồng Nai cũng khiến dư luận quan tâm.