Xe tải đâm trực diện xe khách chở 20 người, khiến phụ xe tải tử vong, và hơn 15 người bị thương phải vào viện cấp cứu.

Báo VnExpress thông tin, xe khách chở khoảng 20 người bị xe tải biển số Hưng Yên lấn làn, đâm trực diện tại đường tránh qua TP. Vinh (Nghệ An) khiến phụ xe tải tử vong tại chỗ, 15 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11h 50′ ngày 15/10. Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã huy động 5 xe cứu thương có mặt tại hiện trường và chuyển 15 người vào cấp cứu tại thành phố Vinh.

Một hành khách cho biết, xe khách biển số tỉnh Đăk Nông xuất phát từ bến Nước Ngầm (Hà Nội) đi vào nam từ lúc 5h sáng nay. “Tôi đang thiu ngủ thì có tiếng động lớn do hai xe đâm vào nhau. Mọi người hét toáng lên, một số người bị hất văng từ giường tầng hai xuống sàn xe”, nạn nhân kể và cho biết thời điểm xảy ra tai nạn có mưa rất to.

Hiện trường cho thấy xe tải đã lấn sang làn đường xe khách (ảnh: Nguyễn Hải/VnExpress).
Bác sĩ bệnh viện đa khoa 115 cấp cứu các nạn nhân (ảnh: Nguyễn Hải/VnExpress).

Bác sĩ Nguyễn Minh Tân, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa 115 cho biết, các bệnh nhân đều bị chấn thương vùng tay và chân và đầu. Trong đó có 2 trường hợp nặng là đa chấn thương và trường hợp gãy hở xương đòn phải, theo dõi chấn thương sọ não.

Công an huyện Nghi Lộc đang tập trung khám nghiệm hiện trường. “Bước đầu xác định tài xế xe tải đã lấn sang làn đường xe khách dẫn tới va chạm”, một công an viên thông tin.

Những hình ảnh được đăng tải trên báo Công Lý, ghi lại tại hiện trường cho thấy phần đầu của xe khách và xe tải bị đâm bẹo dúm, biến dạng.

Nguồn ảnh: OFFB