Chiều nay (7/2), một ôtô đang đi qua cổng trường THCS Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ chồm lên vỉa hè, đâm đổ cột đèn rồi bật ngửa; trước đó, tại huyện Sóc Sơn, tài xế taxi Mai Linh đã hất một công an lên nắp capô và bỏ chạy với tốc độ cao.

Chiều 7/2, clip quay cảnh chiếc taxi Mai Linh lao vun vút trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, phía trên nóc capô có một chiến sĩ công an nằm chới với đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Tuổi trẻ dẫn lời chị Ng.Th.T, người quay clip, cho biết sự việc xảy ra hơn 9h sáng cùng ngày. Khi đó, taxi mang BKS 20A-143xx chạy với tốc độ rất nhanh, dù người đi đường liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng lại vì có người nằm trên nắp capô.

Xế hộp đâm đổ cột đèn, taxi Mai Linh hất công an lên nóc capo phóng bạt mạng
Tài xế taxi hất công an rồi phóng bạt mạng (ảnh từ clip).

Chị T kể lại, chị và người thân lái xe vượt lên yêu cầu lái xe taxi dừng xe nhưng không được. Một xe công an khác cũng đuổi theo, song không kịp. Theo chị T, tài xế taxi còn cho xe đâm vào đuôi xe của chị khi cố vượt lên trước.

Trao đổi với Tuổi trẻ, lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn cho biết, người bị hất lên nắp capo là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an huyện. Sự việc xảy ra khi tổ công tác phát hiện taxi dừng đỗ sai quy định và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để xử lý. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, phóng xe bỏ chạy và hất một chiến sĩ công an lên nắp capô.

Công an huyện Sóc Sơn thông tin thêm, khi chiếc taxi này chịu dừng lại, may mắn chiến sĩ công an vẫn an toàn. Sau đó, tài xế này đã bị giữ lại để lấy lời khai, làm rõ hành vi sai phạm và xử lý theo quy định.

Cũng tại Hà Nội, khoảng 16h45 chiều nay, tại đoạn đường trước cổng trường THCS Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn ôtô.

Xế hộp đâm đổ cột đèn, taxi Mai Linh hất công an lên nóc capo phóng bạt mạng
Hình ảnh ôtô bị lật ngửa ở hiện trượng (ảnh: Saostart).

Theo VTC, vào khoảng thời gian này, một chiếc ôtô hiệu Toyota Corolla mang BKS 24A – 001.45 đang đi trên đường thì lao lên vỉa hè, đâm trực diện vào cột đèn.

Sau cú đâm với lực mạnh, cột đèn bật tung nhưng ôtô này tiếp tục lao thẳng ra giữa đường rồi lật ngửa.

Xế hộp đâm đổ cột đèn, taxi Mai Linh hất công an lên nóc capo phóng bạt mạng
Cột đèn bị húc tung (ảnh: Saostart).

Sau khi xảy ra sự việc, người dân sinh sống tại khu vực lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu. Rất may vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm vắng người qua lại nên không gây thiệt hại cho người khác

Thanh Thanh