Vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người thiệt mạng, 4 người bị thương khiến không khí tang tóc trùm lên cả nhà trai và nhà gái. Ngày đại hỷ được mong chờ của cả hai gia đình nay ngập trong nước mắt và sự đau đớn, mất mát.

Một người thân của cô dâu cho biết, chị L.T.Y và chú rể Nguyễn Khắc Long đều làm công nhân rồi quen nhau ở TP. HCM. Trước đó, ngày 22/7, cả hai đã đã làm đám cưới tại Bình Dương. Dự kiến, sau khi tổ chức tiệc cưới ở Bình Định ngày 30/7 thì 3 ngày sau hai gia đình sẽ làm lễ tại quê chú rể ở Quảng Trị.

Xe gặp nạn, 13 người thiệt mạng ở Quảng Nam: Cô dâu khóc ngất, đã về Quảng Trị chịu tang chồng
Đường vào nhà cô dâu ở huyện Phù Mỹ, Bình Định. (Ảnh: Dân Việt)

Tuy nhiên, khoảng 2 giờ 30 sáng nay (30/7), xe rước dâu đã gặp nạn tại Quảng Nam khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có chú rể Nguyễn Khắc Long.

Một người láng giềng của chị Y kể với Người Lao Động, khoảng 3 giờ sáng, trong lúc chờ chú rể và họ trai vào làm lễ rồi rước dâu, cả gia đình chị Y. như ngã quỵ khi nghe tin chú rể cùng nhiều người trong đoàn gặp nạn. Chị Y. liên tục ngất xỉu khi nghe tin sốc. Dù vậy, sau đó không lâu, cô dâu cùng nhiều người trong gia đình thuê xe đến hiện trường vụ tai nạn rồi cùng ra quê chú rể để chia buồn, chịu tang chồng.

Trao đổi với Báo Dân Việt, bác cô dâu buồn bã cho biết, nhà gái đã chuẩn bị mọi chuyện cho lễ cưới dự kiến diễn ra vào sáng nay (30/7). Thế nhưng, mọi niềm vui, sự chờ đợi trong ngày cưới bỗng chốc tan biến, trở thành nỗi đau quá lớn đối với cả hai bên gia đình.

Người dân địa phương cho biết, trước ngày gia đình chú rể gặp nạn, hơn 100 thiệp mời tiệc cưới đã được gia đình nhà gái chuyển đi. Vụ tai nạn bất ngờ lúc nửa đêm đã khiến cả làng bàng hoàng, nhiều người vội vã đến nhà cô dâu gửi lời chia sẻ nỗi đau với gia đình nhà trai.

Hiện trường vụ tai nạn. (Video: Vietnamnet)

Xe gặp nạn, 13 người thiệt mạng ở Quảng Nam: Cô dâu khóc ngất, đã về Quảng Trị chịu tang chồng
Vụ tai nạn khiến hai xe ô tô hư hỏng nặng. Riêng xe khách 16 chỗ bị biến dạng phần đầu. (Ảnh: Vietnamnet)

Thông tin cho Infonet, ông Phan Thanh Hồng – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể là do lái xe khách có dấu hiệu buồn ngủ, mất tay lái.

“Tài xế xe container đã phát hiện xe khách chạy quá tốc độ và đạp phanh giảm tốc độ xuống còn 51km/h”, ông Hồng cho biết thêm.

Xe gặp nạn, 13 người thiệt mạng ở Quảng Nam: Cô dâu khóc ngất, đã về Quảng Trị chịu tang chồng
Tài xế xe container cho biết sự việc diễn biến quá nhanh nên không kịp phản ứng. (Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi với Báo Vietnamnet, tài xế xe container Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) cho biết, có nhìn thấy xe khách di chuyển với tốc độ cao, lao sang làn đối diện nhưng sự việc quá nhanh nên anh không kịp phản ứng.

“Nhìn xe khách đã chạy đến gần xe tôi. Lúc đó, tôi chỉ biết bẻ lái nhẹ vào làn đường, rồi đạp phanh hết sức, nhưng xe khách lao đến tông trực diện vào đầu xe tôi” – anh Thành kể lại.

Như Quỳnh