Tài xế ô tô có biểu hiện say rượu không làm chủ tay lái đã đâm va hàng loạt người và xe trên đường phố Hà Nội, đoạn từ Hoàng Cầu (quận Đống Đa) tới đường Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân).

Sự việc diễn ra vào khoảng 18h chiều 4/8. Khi đó, chiếc ô tô nhãn hiệu Hyundai i10 màu trắng mang BKS 30E-182.70 đã phóng tốc độ cao, loạng choạng, đâm va vào nhiều người đang di chuyển, theo Báo An Ninh Thủ Đô.

Bị người dân đuổi theo yêu cầu dừng lại, lái xe tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Trên đường đi, chiếc xe gây va chạm với những phương tiện khác.

Video ô tô điên va chạm với nhiều phương tiện đang di chuyển trên đường. (Video: An Ninh Thủ Đô)

Sau cú va chạm được ghi trong video, chiếc xe ‘điên’ tạt đầu một xe máy khác để rẽ vào phố Thái Thịnh, tiếp tục hành trình trốn chạy.

Tuy nhiên, khi đến đường Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân), lái xe đã lao vào vỉa hè và bị người dân vây bắt. Tài xế ngồi lỳ cố thủ trong xe.

Xe 'điên' phóng xuyên 2 quận ở Hà Nội, đâm va hàng loạt người đi đường
Chiếc xe dừng lại ở Hoàng Đạo Thuý và bị người dân vây bắt. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Xe 'điên' phóng xuyên 2 quận ở Hà Nội, đâm va hàng loạt người đi đường
Phần đầu xe móp méo sau hàng loạt cú đâm trước khi xe điên chịu dừng. (Ảnh: BEAT.VN)
Xe 'điên' phóng xuyên 2 quận ở Hà Nội, đâm va hàng loạt người đi đường
Tài xế bị người dân đưa ra khỏi xe. (Ảnh: BEAT.VN)

Một người dân cho biết, tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn liên hoàn là một người đàn ông khoảng 30 tuổi, mặc áo sơ mi đen, quần đen. Khi được người dân đưa ra khỏi xe, người này có biểu hiện say rượu, theo Báo Đời sống & Pháp luật.

Nhận tin báo, công an 2 quận Thanh Xuân và Đống Đa đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Tại quận Thanh Xuân, chiếc xe đã va chạm với 2 ô tô, gây hư hỏng một phần.

Xe 'điên' phóng xuyên 2 quận ở Hà Nội, đâm va hàng loạt người đi đường
Một chiếc xe bị ô tô điên đâm phải. (Ảnh: BEAT.VN)

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, đã có khoảng 15 xe máy và ô tô bị xe này đâm phải. Hiện, cơ quan công an đang thu thập thông tin của người bị hại.

Đoạn video ghi lại sự việc được đăng tải trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều bức xúc về việc lái xe của tài xế gây nguy hiểm cho người đi đường và bản thân.

Chị H.D bày tỏ: “Thấy cái anh/ chị đầu tiên bị tông tội ghê, giống như nó cố tình tông người ta”.

Anh A.D lo ngại: “Quy hiểm quá. Không biết có bao nhiêu người bị thương, có ai thương nặng không sau những cú tông bất cần của tài xế này?”

Thúy Quỳnh