Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi, bắc loa yêu cầu các phương tiện phía trước nhường đường để làm nhiệm vụ nhưng hàng loạt phương tiện vẫn không có dấu hiệu chấp hành khiến cộng đồng mạng bức xúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn: Ký Sự Đường Phố – BEATVN

Theo hình ảnh trong clip, xe cứu hỏa liên tục hú còi, bắc loa yêu cầu các phương tiện phía trước di chuyển sát vào lề bên phải của mình để nhường đường nhưng rất nhiều ô tô vẫn đi bình thường như không nghe thấy.

Được biết, vụ cháy xảy ra tại Bắc Ninh.

Mặc cho xe cứu hỏa liên tục hú còi, hàng loạt xe ô tô vẫn không chịu nhường đường. (Ảnh cắt từ clip)

Gần khu vực xảy ra cháy, người dân còn tụ tập rất đông, choán gần như nửa phần đường. Một số xe thậm chí vẫn đủng đỉnh chạy ngay trước mũi xe cứu hỏa, không có dấu hiệu xi nhan nhường đường mặc dù ngay bên cạnh là đám cháy đang bốc khói đen cuồn cuộn.

Người dân hiếu kỳ tụ tập xem đám cháy, một số xe ung dung đi trước mũi xe cứu hỏa. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được đăng tải trên một diễn đàn Facebook, clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Phải nói ý thức kém quá. Yêu cầu như vậy mà không dẹp vào, vẫn cứ đường mình mình đi”, “Ý thức lái xe kém nhỉ? Không biết nhường đường cho xe ưu tiên mà lại là xe ưu tiên số 1 là xe chữa cháy”, nhiều cư dân mạng bức xúc.

Một người dùng mạng cũng đưa ra ý kiến: “Em xem một clip của Hàn Quốc mà khi xe chữa cháy bật còi hiệu thì gần như 2 làn xe đứng lại dẹp hết sang 2 bên để lại đúng một khoảng trống thẳng tắp ở giữa ưu tiên cho xe chữa cháy. Ý thức của người ta tốt quá”,

“Như thế này đề nghị công an lắp camera hành trình xe chữa cháy để phạt nguội tất cả các xe không nhường đường xe ưu tiên”, một người khác đề xuất.

Thanh Thanh