Khi xe container đang đi trên Quốc lộ 18 qua phường Đức Chính (thị xã Đồng Triều, Quảng Ninh) thì bị bật chốt thùng sau, khiến ngô và đỗ tương rơi kéo dài 200m. Thấy vậy, người dân gần đó gọi nhau cùng gom ngô giúp tài xế.

Theo Vnexpress, khoảng 16h ngày 28/3, xe container biển Hải Phòng chở ngô và đỗ tương chạy trên quốc lộ 18A hướng Uông Bí – Đông Triều (Quảng Ninh). Khi đến phường Đức Chính (thị xã Đông Triều), xe bất ngờ va chạm với ôtô khác đi lấn làn.

Chốt thùng xe container bị bật, khiến hàng chục tấn ngô, đỗ tương tràn xuống quốc lộ kéo dài gần 200 mét.

Tuy nhiên, tài xế không hề hay biết, phải một lúc sau mới phát hiện ra ngô và đỗ tương bị rơi.

Thấy container gặp nạn, người dân gần đó gọi nhau cùng xúm lại giúp đỡ tài xế, gom ngô, đỗ tương thành các đống, đóng vào bao. Trợ giúp cùng người dân là Đội cảnh sát giao thông 1.18, công an địa phương, tổng cộng lên tới hơn trăm người.

Sau gần hai tiếng, số ngô, đỗ tương đã được thu gom hết và chuyển lên xe giúp tài xế tiếp tục hành trình.

Trái ngược với hình ảnh ấm lòng này là việc một xe container chở ngô gặp nạn tại Quảng Ninh bị hôi của hồi tháng 8 năm ngoái.

Xe container chở ngô gặp nạn, hơn trăm người đến giúp
Ngô, đỗ tương được gom thành các đống rồi xúc vào bao (ảnh:Vnexpress).

Thời điểm đó, anh Bùi Văn Hán (sinh năm 1979, trú ở tỉnh Hải Dương điều khiển) điều khiển xe đầu kéo chở một số lượng lớn ngô hạt lưu thông trên quốc lộ 18, theo hướng từ Quảng Ninh về Hải Dương. Khi đi đến km 54, cửa thùng xe bị gãy chốt khiến toàn bộ số ngô trên thùng xe bị rơi vãi xuống đường. Thấy ngô rơi, một số người dân đã đến hôi của.

Nhận được tin báo, Đội CSGT 1-18, Phòng cùng Công an thị Đông Triều đã tới phân luồng giao thông và giúp đỡ anh Hán thu gom ngô cùng một số người dân khác. Sau khi thu dọn và được một số người dân trả lại thì ước chừng còn thiếu khoảng hơn 1 tấn.

Thanh Thanh