Lực lượng Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Đensavẳn (lào) kiểm tra một xe chở đá thạch cao. Lúc Hải quan dùng thanh sắt chọc xuống dưới thì xảy ra ma xát với số pháo nổ được cất giấu phía dưới lớp đá nên phát nổ khiến hai người Lào tử vong; 6 người bị thương nặng, trong đó có 4 người Việt Nam.

Theo Truyền thông trong nước, ngày 3/12, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vào khoảng 8h sáng cùng ngày tại khu vực gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong.

Thông tin ban đầu, 8h sáng nay, một xe ô tô chở thạch cao từ Lào về Việt Nam khi đi đến cửa khẩu của quốc tế Densavan (Karol, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào), gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh sang Việt Nam thì xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do pháo lậu phát nổ. Vào thời điểm trên, lực lượng hải quan trong quá trình kiểm tra hàng hóa trong xe chở thạch cao tại cửa khẩu đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới để kiểm tra nên đã tác động vào pháo lậu giấu dưới hàng hóa dẫn đến vụ nổ.

Xem video ghi lại vụ nổ:

Nguồn: Giao thông Quốc gia.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu