Tối 2/2, ôtô khách chở 28 người chạy trên Quốc lộ 51, hướng từ Vũng Tàu về TP. HCM. Khi tới phường Kim Dinh (TP. Bà Rịa), xe bất ngờ lao lên dải phân cách bằng bêtông, tông gãy cột đèn đường và biển báo. Ôtô tiếp tục lao gần mười mét trước khi lật nghiêng giữa đường.

videoinfo__video3.dkn.tv||2229692e8__

Ad will display in 09 seconds

Hiện trường vụ tai nạn. (Video: Nguyễn Khoa)

Cụ thể theo báo Thanh Niên, khoảng 21 giờ ngày 2/2, ôtô khách biển số 72B-019.34 do Nguyễn Trung Hiếu (32 tuổi, quê Vĩnh Long) điều khiển, chở khách từ Bến xe Vũng Tàu đi Sóc Trăng, khi đến ngã ba tuyến tránh quốc lộ 51 thuộc P.Kim Dinh, TP. Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu), thì không may xảy ra tai nạn.

Theo đó, lái xe đã điều khiển xe khách tông trực diện vào dãy phân cách giữa quốc lộ 51. Tiếp đó, xe khách đâm vào trụ đèn tín hiệu giao thông và biển báo rồi lật ngang trên quốc lộ 51.

Dãy phân cách bị xe khách đâm trực diện và lật sau đó. (Ảnh: Nguyễn Long/Thanh Niên)

VnExpress thông tin, người dân sống hai bên đường lao ra đập vỡ kính xe cứu người. 20 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. 

Tại hiện trường, kính phía trước xe và bên phải ôtô vỡ nát, một bánh ôtô bị văng ra ngoài. Hành lý và nhiều túi quà Tết của hành khách bị hư hỏng.

Cảnh sát đưa hành lý và quà Tết của hành khách ra khỏi xe. (Ảnh: Nguyễn Khoa)

Theo một cán bộ CSGT Công an TP. Bà Rịa, lái xe này vừa chở khách từ miền Tây về Bến xe Vũng Tàu lúc 17 giờ ngày 2/2, sau đó thì tiếp tục chở khách từ bến xe này ngược lại miền Tây.

“Có nhiều khả năng lái xe buồn ngủ để xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu của lái xe này để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên”, một cán bộ CSGT Công an TP. Bà Rịa nói.

CSGT Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành cẩu chiếc xe và điều tra nguyên nhân tai nạn. Đến 23 giờ 30 cùng ngày, đại diện nhà xe đã được lực lượng làm nhiệm vụ cho vào trong xe đưa hành lý, tài sản của hành khách ra ngoài để phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường.

Khôi Minh (tổng hợp)