Tối 9/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra vụ xe ôtô 52 chỗ chuyên dùng để chở công nhân bất ngờ phát nổ và cháy rụi trên đường.

videoinfo__video3.dkn.tv||06b9ec85a__

Ad will display in 09 seconds

Video: Xe chở công nhân bốc cháy ngùn ngụt trên đường phố Uông Bí, Quảng Ninh. (Nguồn: FB Ji Nguyễn)

Báo Thanh Niên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày trên đường Phan Bội Châu, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. Chiếc xe phát nổ và cháy rụi có biển số 14B-007.63 do tài xế Lê Quốc Hưng (47 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP. Uông Bí) điều khiển.

Chiếc xe chở công nhân bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy dữ dội. (Ảnh: Đình Phương/Thanh Niên)

Cụ thể theo báo Dân Trí, xe ôtô trên (loại 52 chỗ) chuyên chở công nhân thuộc một công ty trên địa bàn trong khi đang đỗ bên lề đường thì bất ngờ phát nổ, ngọn lửa bùng phát trong xe rồi nhanh chóng lan rộng. Phát hiện chiếc xe bị cháy, người dân đã cấp báo lực lượng PCCC TP. Uông Bí.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 1 xe cứu hỏa cùng lực lượng đến hiện trường, tổ chức dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa đã nhanh chóng bắt vào đồ đạc trên xe nên khoảng 30 phút sau chiếc xe đã bị thiệu rụi chỉ còn trơ khung sắt. Ngọn lửa cũng khiến biển hiệu quảng cáo, cửa một nhà dân gần đó bị ảnh hưởng.

Chiếc xe cháy trơ khung sắt. (Ảnh: Dân Trí)

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, khi phát hiện vụ việc người dân đã kịp gọi lái xe thoát ra khỏi chiếc xe nên không gây thiệt hại về người.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an TP. Uông Bí cho biết, nguyên nhân vụ cháy, nổ bước đầu được xác định là do chập điện, thiệt hại từ vụ việc khoảng 400 triệu đồng.

Khôi Minh (tổng hợp)