Sáng nay (5/1), một số tài xế tiếp tục dừng xe tại Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối việc nhà đầu tư thu phí qua trạm này.

Vào 8h50 sáng nay (5/1), có 3 ôtô tập trung tại Trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối việc thu phí của trạm. Những người này liên tiếp bấm còi xe gây náo động cả khu vực trạm thu phí, theo báo Người Lao động.

QL 1 đoạn qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ùn tắc trong sáng nay (5/1) (Ảnh: NLĐ).

Các tài xế cho biết, cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp vận tải, người lái xe với chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chiều 4/1 đã không đem lại kết quả. “Chúng tôi không đồng tình với cách chủ đầu tư lý giải”, một tài xế hạ kính xe nói vọng ra.

Cách giải thích của nhà đầu tư cũng bị các tài xế cho rằng không minh bạch và thiếu thuyết phục.

Đại diện Trung tâm Đào tạo lái xe số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cho biết, Trung tâm có 73 xe nhưng theo chính sách giảm phí thì trung tâm chỉ có 20 xe được giảm, trong khi trung tâm cách trạm BOT chỉ có 200m.

Vị đại diện Trung tâm này thuật lại là đã hỏi chủ đầu tư BOT về việc này nhưng “ông này nói không biết”. “Đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Cả đoạn thu phí BOT là khoảng 20km, giá vé 30.000 đồng/lượt. Tôi đi 200m tính ra phí chưa tới 5.000 đồng”, vị đại diện Trung tâm nêu quan điểm.

Căng thẳng vẫn diễn ra đến hơn 10h sáng 5/1. Trước đó ít phút, một tài xế tiến xe lên gần phòng vé và… khựng lại không chịu đi vì lý do xe chết máy. Việc này khiến đoạn đường ùn tắc trên QL1 kéo dài thêm.

Trước đó, lúc 9h3 sáng qua (4/1), hàng chục tài xế đã dừng xe tại 3 làn thu phí của Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trên QL1 để phản ứng việc thu phí, gây ùn ứ nghiêm trọng hướng từ Cần Thơ đi Sóc Trăng.

Sau đó nửa giờ, cả 6 làn thu phí 2 chiều của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bị ùn tắc.

Khoảng 12h trưa, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch TP. Cần Thơ đã lệnh cho chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm ngay và chỉ thu phí khi thông thoáng trở lại.

Tuy nhiên, chủ đầu tư BOT này đã chần chừ không xả trạm. Sau đó, lực lượng công an đã lập biên bản với nhà đầu tư này. Nửa tiếng sau, trạm BOT này mới mở barie tháo phí.

Khôi Minh