Chiều 11/12, một xe cẩu biển xanh đã được điều về Trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 (Hưng Yên). Lực lượng CSGT, CSCĐ cũng được tăng cường về trạm này. Trong khi đó, Vidifi cho biết đã sẵn sàng tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại tài xế.

Khoảng 16h15 ngày 11/12, một chiếc xe cẩu kiểu dáng hiện đại, khá “hầm hố” mang biển xanh cùng nhiều xe chuyên dụng, xe CSGT có mặt tại Trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 để sẵn sàng điều tiết giao thông và xử lý các vấn đề liên quan trong trường hợp diễn biến tại trạm phức tạp, theo Dân Trí.

Xe cẩu được điều về BOT QL 5 chiều 11/12 có hình dáng tương tự với xe cẩu xuất hiện tại BOT Cai Lậy những ngày trước. Tổng cục Đường bộ xác nhận, xe cẩu này là 1 trong 3 phương tiện chuyên dụng được nhập khẩu từ Mỹ, bố trí ở 3 miền đất nước. Xe có nhãn hiệu Kenworth (Mỹ), trọng lượng bản thân 16,5 tấn, kéo được xe từ 30 tấn đến gần 100 tấn, theo Vietnamnet.

Bên cạnh xe cẩu, tại trạm BOT QL 5, tiền mệnh giá 100 đồng đã được nhà thu phí chuẩn bị “cả tập”. Ông Nguyễn Văn Điều, Trạm trưởng Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5 (Hưng Yên), cho biết: “Quan trọng là việc Ngân hàng Nhà nước có tiền 100 đồng để đổi cho doanh nghiệp chứ vấn đề không có gì. Bên tôi (Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5) đã có hết, đã chuẩn bị 1-2 tập để đề phòng”, theo báo Pháp luật T.P HCM.

Xe cẩu Mỹ được điều về Hưng Yên chiều nay. (Ảnh: Dân trí).
Vẻ hầm hố của xe cẩu “khủng”. (Ảnh: Dân trí).


Ông Nguyễn Văn Huỳnh, Giám đốc BQL Bảo trì QL5 cho biết: “Tình trạng sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí xảy ra thường xuyên và có từ trước thời điểm này rất lâu”. Ông Huỳnh khẳng định: “Chúng tôi có bộ phận hướng dẫn và camera theo dõi đảm bảo 100% việc thu phí không bị thất thoát. Lúc nào chúng tôi cũng chuẩn bị một lượng tiền lẻ nhất định để trả lại cho lái xe”.

Trước đó, Đọc tin nhanh đưa tin, sáng cùng ngày, trên trạm thu phí số 1 QL5 ( Hưng Yên), một số tài xế dùng tiền mệnh giá thấp để trả phí lưu thông khiến giao thông ùn tắc. Bên cạnh đó, giới tài xế cũng tung tin sẽ chia khung giờ để phản đối việc đặt trạm thu phí QL5.

Thanh Tùng