Sau cú va chạm giữa ô tô và xe máy, chiếc xe cấp cứu lật nhào rồi bốc cháy ngùn ngụt khiến 6 người thương vong, trong đó có một bệnh nhi 7 tuổi.

Sau cú va chạm giữa ô tô và xe máy, chiếc xe cấp cứu lật nhào rồi bốc cháy ngùn ngụt khiến 6 người thương vong, trong đó có một bệnh nhi 7 tuổi.

Theo thông tin từ công an tỉnh Bến Tre, khoảng 16h ngày 8/7, một xe cấp cứu của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Trà Vinh chở 5 người gồm tài xế, nữ điều dưỡng, bệnh nhi 7 tuổi cùng 2 người nhà chạy trên QL60, hướng từ Trà Vinh đi TP HCM, đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi va chạm với xe máy của ông Nguyễn Văn Út (49 tuổi) tại dốc cầu Cổ Chiên (huyện Mỏ Cày, Bến tre), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Trà Vinh cũng xác nhận, một xe cấp cứu của bệnh viện đã rời đi vào lúc 15h ngày 8/7, theo chở bệnh nhi tên Kiệt (7 tuổi) bị bệnh bạch cầu cấp lên TP HCM điều trị. Trên xe còn có điều dưỡng và hai người nhà của bệnh nhi.

Sau cú tông trực diện, xe cứu thương lật nhào rồi phát cháy dữ dội. Người đàn ông đi xe máy và bệnh nhi tử vong tại chỗ, 4 người còn lại bị thương nặng được người dân kịp kéo ra ngoài, đưa đến Bệnh viện Cù Lao Minh (tỉnh Bến Tre) cấp cứu. Sau đó, tài xế và một nữ điều dưỡng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục điều trị.

Tài xế Trần Trung Chiến cũng bị thương nặng nhưng đã tỉnh
Tài xế Trần Trung Chiến cũng bị thương nặng nhưng đã tỉnh. (Ảnh: nld.com.vn)

“Mọi người dân chạy đến phá cửa ôtô, kéo các nạn nhân ra ngoài thì xe cấp cứu bốc cháy ngùn ngụt. 15 phút sau, cứu hỏa đến hiện trường nhưng chiếc xe đã cháy rụi”, báo Vnexpress dẫn lời ông Châu Duy NhânPhó công an xã Thành Thới A (huyện Mỏ Cày Nam).

Ngay trong chiều tối ngày 8/7, công an tỉnh Bến Tre tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Phan A tổng hợp